Nấm Lim Xanh Nguyễn Trần

Nấm lim xanh rừng với những tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên

Nấm lim xanh rừng là gì? Nấm lim xanh thường mọc ở đâu trong tự nhiên và phân bố ở vùng nào?  Tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên là gì và nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh gì? Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường có hiệu quả không?

Nấm lim xanh rừng

Nấm lim xanh rừng là loại nấm rất quý thuộc họ nấm linh chi thương hiệu Việt Nam, là loại nấm mọc trên cây gỗ lim đã chết, được phát hiện tại tỉnh Quảng Nam cách đây không lâu. Tên khoa học của nấm là Garnodema Lucidum. Nấm lim xanh có giá trị to lớn trong việc bồi bổ sức khỏe, phòng và điều trị nhiều loại bệnh, trong đó nổi bật nhất là bệnh gan và ung thư.

Nấm lim xanh rừng

Nấm lim xanh rừng

Nấm lim xanh có màu nâu đen, mùi cá khô, hình dáng xù xì, dưới gốc nấm thường có một lớp mùn và gỗ lim đã chết. Que cong thường có đường kính khoảng 1cm, chỏm thường từ 4 đến hơn 10cm. Ngoài ra, mỗi loại nấm mọc ở các vị trí khác nhau trên cây thường sẽ có màu sắc đặc trưng như: đỏ, đen, trắng, tím, xanh lá cây, vàng… Nấm lim xanh khi nấu có mùi vị thơm ngon. Rất đắng, bã nấm để lâu cũng khó thiu, khó hư.

Nấm lim xanh rừng tự nhiên có giá trị cao hơn nấm trồng, chỉ có nấm hằng niên mới có giá trị dược liệu, nấm già hoá gỗ không có tác dụng gì.

Nấm lim xanh rừng chứa nhiều hoạt chất quý như:

Tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên

Theo các tài liệu khoa học và dân gian, nấm lim xanh có những tác dụng được chia thành 2 nhóm như sau:

Tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên có hiệu quả rõ rệt khi người dùng kiên trì sử dụng từ 2 đến 5 tháng.

Tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên

Công Dụng Nấm Lim Xanh Trong Điều Trị Bệnh Gan Nhiễm Mỡ, Máu Nhiễm Mỡ

Nấm lim xanh rừng là trợ thủ đắc lực trong việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả. Các dược chất quý hiếm có trong nấm như triterpenes, germanium, polysaccharides, lingzhi – 8 loại protein, vitamin và một số khoáng chất, khi đi vào cơ thể sẽ kích thích sản sinh tế bào gan mới. Từ đó, phục hồi các rối loạn chức năng cơ thể, giảm lượng mỡ trong gan.

Hỗ trợ điều trị viêm gan B, C

Khi các thành phần của nấm lim xanh đi vào cơ thể sẽ làm giảm lượng virus viêm gan B. Do đó, khi điều trị bệnh, các bác sĩ thường khuyên kết hợp sử dụng nấm lim xanh với một số loại thuốc Tây. điều trị viêm gan B.

Nấm Lim Xanh Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Gout

Nó là một loại thuốc bổ tuyệt vời hỗ trợ điều trị bệnh gút thông qua cơ chế thanh lọc và giải độc của cơ thể. Đồng thời, dược chất có trong nấm giúp trung hòa lượng axit uric trong máu, từ đó ngăn chặn sự phát triển của bệnh.

Ngoài ra, các dưỡng chất có trong nấm giúp tái tạo các cơ quan trong cơ thể, từ đó tiêu diệt và loại bỏ mọi cơ chế gây bệnh. Trong tuần đầu tiên sử dụng, bệnh nhân sẽ cảm thấy ngủ ngon, đi tiểu nhiều. Dược chất quý của nấm từ từ đi vào cơ thể.

Nấm Lim Xanh Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Gout

Nấm lim xanh giúp ổn định đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Một số nghiên cứu cho thấy các hoạt chất và khoáng chất vi lượng trong nấm lim xanh có khả năng kích thích cơ thể sản sinh insulin ở tuyến tụy, từ đó giúp ổn định đường huyết.

Exit mobile version