0

Nấm lim xanh ở Quảng Nam tốt nhất công dụng nấm lim xanh Tiên Phước

Nấm lim xanh ở quảng nam là gì? Nguồn gốc nấm lim xanh ở Quảng nam? cây nấm lim mọc ở đâu là tốt nhất? Công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước chữa bệnh gì? Tác dụng nấm lim trong hỗ trợ điều trị và tăng cường sức khỏe

Nấm lim xanh ở quảng nam

Nấm lim xanh là loại dược liệu được coi như “vương dược” quý giả ở Quảng Nam và có tên khoa học là Ganoderma lucidum, thuộc họ Nấm Lim (Ganodermataceae). Loại nấm này thuộc dòng linh chi đặc hữu, đây là loài nấm qua hiếm và chỉ sinh trưởng được trong các cánh rừng nguyên sinh, ở gốc hoặc thân những cây lim xanh đã chết.

Nguồn gốc của nấm lim xanh ở Quảng Nam là do tìm thấy đầu tiên lại vùng Tiên Phước thuộc tỉnh Quảng Nam. Hiện nay chúng còn được tìm thấy phân bố trong rừng Trường Sơn, Tây Nguyên và khu vực Nam Lào. Tuy nhiên, những cây nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam có chứa nhiều dược chất quý hơn các vùng khác do điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng nơi đây là lý tưởng nhất cho loại nấm này phát triển.

Năm 2011, Viện Dược liệu Trung ương cùng với Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Chungnam Hàn Quốc đã xác nhận nấm lim xanh Quảng Nam là thực phẩm chức năng quý, có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh. căn bệnh hiểm nghèo.

Tuy nhiên nấm lim xanh mọc ở các vị trí khác nhau thì thường có giá trị dinh dưỡng khác nhau:

 • Mọc từ thân cây lim xanh: là loại nấm mang có trị dinh dưỡng cũng như sử dụng cao nhất. Thường dùng sử dụng để hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh nan y như ung thư, gan, tiểu đường,…
 • Mọc từ rễ của cây lim: Hàm lượng dược chất thấp hơn nhiều lần do với loại mọc từ thân. Do không lấy được nhiều chất dinh dưỡng của cây lim và còn lẫn cả tạp chất khác.

Do tính chất quy hiếm nên dù giá bán cao cũng rất khó mua được đúng loại nấm này. Lơi dụng điều đó mà nhiều thương lái trà trộn nhiều loại nấm khác có hình dáng tương tự vào để hòng trục lợi.

Nấm lim xanh ở Quảng Nam

Nấm lim xanh ở Quảng Nam

Công dụng nấm lim xanh tiên phước

Với hàng vạn người sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước có tác dụng tốt đối với sức khỏe và chữa bệnh; nấm lim xanh rừng được đánh giá cao về tính an toàn cũng như hiệu quả với bệnh lý. Công dụng của nấm lim xanh rừng cơ bản như sau:

 • Tác dụng của nấm lim xanh rừng tốt cho các bệnh nhân ung thư và u bướu.
 • Công dụng của nấm lim rừng hữu ích đối với các bệnh gan: viêm gan, xơ gan…
 • Hiệu quả với huyết áp cao, giúp bảo vệ tim mạch, ngừa rối loạn tuần hoàn não.
 • Hữu ích cho người bị tai biến mạch máu não, hỗ trợ khắc phục di chứng.
 • Hạ thấp cholesteron cho tác dụng tích cực với bệnh máu nhiễm mỡ.
 • Tăng khả năng chuyển hóa có lợi cho bệnh gout cũng như viêm đau khớp.
 • Giúp cân bằng và chuyển hóa đường trong máu, giảm đường huyết cao.
 • Tác dụng tích cực với viêm loét và đau dạ dày, đại tràng tốt cho tiêu hóa.
 • Hiệu quả trong giảm mỡ xấu, chống tăng cân và giảm béo an toàn.
 • Hỗ trợ nâng cao thể trạng, bổ dưỡng sinh lực và giải độc cơ thể.
 • Giúp làm chậm quá trình lão hóa tóc và da, giúp da mịn đẹp hơn.

Công dụng của nấm lim xanh rừng là phục hồi và điều chỉnh rối loạn, tăng cường sinh lực để phục hồi sức khỏe chứ không trực tiếp trị bệnh như thuốc Tây.

Công dụng chữa bệnh nấm lim xanh tiên phước

Công dụng chữa bệnh nấm lim xanh tiên phước

Nấm lim xanh có tác dụng điều trị rất tốt đối với hầu hết các khối u. Công dụng của nấm lim trong điều trị ung thư đã được nhiều người chứng thực và được các nhà khoa học nghiên cứu triển khai. Ngoài ra, nấm cây lim còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe, phòng và chữa nhiều bệnh nan y nguy hiểm, đồng thời là phương pháp làm đẹp hiệu quả của nhiều chị em phụ nữ. Nấm lim xanh có rất nhiều công dụng mà bạn có thể tin được đó là sản phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe người bệnh, không có tác dụng phụ, khả năng thanh lọc cơ thể cực kỳ tốt, và hoàn toàn không cảm thấy bất kỳ sự khó chịu trong cơ thể.

Tại sao nấm lim xanh ở Tiên Phước được coi là tốt nhất? Việc phát hiện nấm lim xanh trong điều trị bệnh được tìm thấy đầu tiên ở vùng núi và suối Khe Bùn thuộc huyện Tiên Phước, nơi có khí hậu rất thuận lợi cho sự hình thành dược liệu nấm lim xanh. Vùng đất Tiên Phước có thể nói là nơi sản sinh ra nấm lim xanh nên có tên gọi là nấm lim xanh Tiên Phước.

Tác dụng điều trị bệnh của nấm lim xanh Quảng Nam

Tác dụng điều trị bệnh của nấm lim xanh Quảng Nam