0

Nấm lim xanh giá cả như thế nào với đúng nấm lim xanh loại 1?

Nấm lim xanh giá cả bao nhiêu 1kg? Nấm lim xanh tiên phước giá bao nhiêu và giá nấm lim xanh trên thị trường. Nấm lim xanh loại 1 là nấm gì? Nấm lim xanh loại nào tốt nhất? Ai nên sử dụng nấm lim xanh loại 1.

Nấm lim xanh giá cả

Về giá bán trên thị trường do tác dụng của nấm lim xanh hiệu quả dẫn đến nhiều cá nhân, công ty bán tràn lan dẫn đến giá bán nấm lim xanh rất lộn xộn không thống nhất.

Giá tham khảo từ Công Ty TNHH Nấm lim xanh Nguyễn Trần là đơn vị đầu tiên và có thương hiệu uy tín tại Tiên Phước – Quảng Nam để quý khách hàng tham khảo.

Giá nấm lim xanh dao động từ 2,6 đến 4 triệu cho một kg loại nấm lim xanh rừng tự nhiên.

Tùy theo loại nấm già, nấm non, búp, nguồn gốc xuất xứ của nấm cũng như quy trình thu hái, chế biến mà nấm lim xanh có giá thành khác nhau. Tuy nhiên, giá nấm dao động từ 500.000 đồng đến 6 triệu đồng/kg.

Nấm lim xanh già có giá từ 2 – 6 triệu đồng/kg. Nấm lim xanh tự nhiên có giá từ 2 đến 4 triệu đồng/kg. Nấm lim xanh loại thái lát hoặc vừa có giá từ 2 đến 3 triệu đồng/kg. Ngoài ra, nấm lim xanh thùng là nấm non, búp chưa có gai thường có giá thành rẻ vì mọc trên cây tạp chứ không phải cây lim xanh. Loại nấm này chỉ có giá từ 400.000 đồng đến 1 triệu đồng/kg.

Nấm lim xanh giá cả

Nấm lim xanh giá cả

Chuyên gia cũng khuyến cáo người dùng để mua nấm lim xanh chuẩn phải hết sức cẩn thận. Cần phân biệt nấm lim xanh và nấm linh chi rừng vì 2 loại nấm này thường được các tiểu thương trộn lẫn với nhau để đánh lừa người mua.

Nấm lim xanh có phần chân ngắn, chỉ bằng 2-3 đốt ngón tay, mũ nấm dày. Trong khi đó, nấm linh chi rừng có phần chân dài bằng lòng bàn tay, mũ nấm thì hơn. Do chúng gần giống nhau, nhiều tiểu thương lừa đảo thu mua nấm linh chi Trung Quốc hoặc trồng nấm lim xanh sau đó trà trồn cùng nấm lim xanh rừng với tỷ lệ phối trộn khoảng 50:50 hoặc 60:40 để bán lại với giá gần bằng hoặc cao hơn lim xanh rừng tự nhiên.

Trên thực tế, nguồn nấm lim xanh rừng Việt Nam rất hiếm, nhiều người Trung Quốc cũng sang Việt Nam để mua. Vì vậy, một số thương lái cố tình trộn nấm linh chi rừng với nấm lim xanh để bán với giá cắt cổ, kiếm lời cao hơn. Do đó, người mua nên cẩn thận để không bị lừa đảo và móc túi.

Nấm lim xanh loại 1

Nấm Lim Xanh Loại 1 là loại nấm mọc trên thân cây gỗ Lim Rừng Quảng Nam. Nấm Lim Xanh đã được phân loại, lựa chọn, loại bỏ những cây nấm không đủ tiêu chuẩn, có dấu hiệu mốc, mọt, quá non hoặc quá già.

Nấm Lim Xanh – loài thượng phẩm bổ dưỡng với nhiều thành phần quý giá có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe. Không chỉ hữu hiệu trong việc hỗ trợ điều trị Ung thư, nấm lim xanh còn giúp hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan, giúp tăng cường sức khỏe vô cùng hiệu quả.

Nấm Lim Xanh Loại 1

Nấm Lim Xanh Loại 1

Chất lượng dược liệu cao nhất của Ganoderma lucidum được gọi là nấm lim xanh hạng nhất; Loại nấm này chỉ mọc hoàn toàn trên gỗ lim xanh và hoàn toàn không bám đất. Nấm lim xanh là loại nấm phá gỗ, phá gỗ để lấy chất dinh dưỡng nên việc nấm mọc trên gỗ là điều khó tránh khỏi. Loại nấm lim xanh đầu tiên có chân ngắn (0,1-5 cm), mũ dày khoảng 2-5 cm.

Nấm lim xanh mọc từ rễ ngầm và mọc xuyên qua lòng đất được xếp vào loại nấm lim xanh loại hai, vì nhiều lý do. Đầu tiên, những người thợ rừng đi hái nấm hầu hết khi thấy nấm mọc dưới đất, họ chỉ nhổ nấm ra, không bới cả gốc lên để kiểm tra xem đó là nấm gì; Do đó, không thể xác minh rằng nấm mọc từ rễ sắt chứ không phải từ rễ của các loại cây khác. Thứ hai, nấm lim xanh là loại nấm phân hủy gỗ lấy chất dinh dưỡng để sinh trưởng, nếu nấm mọc dưới đất và bị mục các nhánh nhỏ hoặc lá mục thì chất lượng sẽ thấp hơn nhiều so với nấm mọc từ thân gỗ lim. Loại nấm lim xanh thứ hai có chân dài (đến 10-15 cm), mũ mỏng chỉ khoảng 1-2 cm.

Nấm Lim Xanh Loại 1

Nấm Lim Xanh Loại 1

Những đối tượng nên sử dụng nấm lim xanh loại 1 là:

  • Bệnh nhân ung thư, đang xạ trị, hóa trị: Sử dụng nấm lim xanh làm giảm tác dụng phụ của thuốc như rụng tóc, giữ ổn định men gan, tăng cường sinh lực, giúp hồi phục nhanh chóng. Nấm lim xanh có những công dụng đặc biệt trong việc hỗ trợ ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.
  • Bệnh nhân sau phẫu thuật: Uống nấm lim xanh giúp nhanh lành vết thương, sức khỏe hồi phục nhanh.
  • Người bị bệnh gan như men gan cao, mơ gan nhiễm khuẩn, xơ gan cổ trướng, chức năng gan thấp.
  • Người da xanh xám do chức năng gan kém, vàng da.
  • Người hay hồi hộp, tim đập nhanh, huyết áp cao.
  • Người tiểu đường, đái tháo đường, tăng đường huyết. Sử dụng Nấm Lim xanh sẽ ổn định lượng đường trong máu.
  • Sử dụng nấm lim xanh thường xuyên giúp cơ thể đào thải mỡ trong máu và các chất độc. Người có tiền sử mỡ máu cao, tăng cholesterol máu dùng Nấm Lim Xanh sau một thời gian sẽ thấy hiệu quả tốt.