Nấm Lim Xanh Nguyễn Trần

Nấm lim xanh có mấy loại với cách phân biệt nấm lim xanh rừng và trồng

Nấm lim xanh có mấy loại? Phương pháp nhận biết các loại nấm lim xanh dựa vào mầu sắc, hình dáng, màu sắc của nấm. Cách phân biệt nấm lim xanh rừng và nấm lim xanh trồng qua màu nấm, hình thức thân nấm, mũ nấm và mùi vị của nấm.

Nấm lim xanh có mấy loại?

Nấm lim xanh là loại thảo dược tự nhiên có rất nhiều nguyên tố vi lượng và hơn 100 loại dược chất khác nhau, bởi vậy mà nó mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, Tuỳ theo vị trí mọc nấm và màu sắc của nấm mà chia nấm lim xanh thành 6 loại chính như sau:

Ngoài các loại nấm lim xanh mọc tự nhiên như ở trên thì trường hiện nay xuất hiện một loại khác là nấm lim xanh trồng: Đây là loại nấm có ngoại hình giống với nấm lim xanh đỏ loại chân ngắn mọc từ thân cây lim. Giá của loại nấm này thường rất rẻ và bị nhiều thường lái trà trộng vào nấm rừng để bán giá cao.

Nhờ chúng tôi tìm hiểu, chất lượng nấm rừng bao giờ cũng có hàm lượng dược chất cao gấp nhiều lần so với nấm trồng công nghiệp. Vì vậy, khi tìm mua nấm lim xanh bạn không cần quá lo lắng về màu sắc của nấm lim xanh tự nhiên mà điều quan trọng nhất là phải phân biệt được đâu là nấm trồng và đâu là nấm rừng.

Nấm lim xanh có mấy loại?

Cách phân biệt nấm lim xanh rừng và trồng

Qua nhiều năm kinh nghiệm cung cấp nấm lim xanh, chúng tôi nhận thấy: Sử dụng nấm lim xanh dùng làm thuốc thì phải chọn bằng được nấm lim xanh rừng tự nhiên mới lại hiệu quả và tác dụng tốt nhât trong điều trị. Nấm lim xanh trồng có giá rất rẻ đồng tác dụng chữa bệnh hầu như không có hoặc tác dụng điều trị rất thấp. Để phân biệt nấm lim xanh nuôi trồng và nấm lim xanh trong rừng tự nhiên chủ yếu dựa vào các yếu tố sau:

Nhận biết qua màu sắc của nấm:

Cách phân biệt nấm lim xanh rừng và trồng

Phân biệt hình thức phần thân nấm:

So sánh hình dáng mũ nấm:

Cảm nhận mùi vị nấm:

Cách phân biệt nấm lim xanh rừng và trồng

Exit mobile version