0

Nấm lim xanh chữa bệnh mỡ máu cao từ cách uống nước nấm lim xanh

Nấm lim xanh chữa bệnh mỡ máu cao như thế nào? Tác dụng dược chất trong nấm lim xanh trong hỗ trợ điều trị bệnh mỡ máu. Lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh mỡ máu cao. Cách uống nấm lim xanh chữa bệnh hiệu quả. Các phương pháp chế biến nấm lim xanh đơn giản. Liều lượng sắc nước uống nấm lim xanh.

Nấm lim xanh chữa bệnh mỡ máu cao

Ngoài việc điều trị các căn bệnh ung thư một cách thần kỳ. Thì tác dụng của nấm lim xanh rừng tự nhiên trong việc điều trị mỡ máu được các chuyên gia khẳng định là một cách điều trị khoa học và tốt cho sức khỏe. Nấm lim xanh chữa bệnh mớ máu cao như thế nào:

 • Dược chất germanium trong nấm lim xanh giúp điều hoà lipid trong máu.
 • Selenium trong nấm: giúp đào thải chất độc trong cơ thể giảm nhẹ gánh nặng của gan.
 • Nấm lim xanh còn chứa Triterpenes: tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể để giảm lượng mỡ tích tụ.
 • Lingzhi – 8 protein của nấm lim: Sản sinh tế bào mới, kháng khuẩn và chống viêm.

Ngoài ra, nấm lim xanh rừng tự nhiên còn có chứa hàng trăm loại vitamin, khoáng chất và axit amin có tác dụng bồi bổ, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, nhờ đó chức năng các cơ quan được cải thiện rõ rệt, hoạt huyết được thông. Cơ tim co bóp đàn hồi và khỏe mạnh hơn làm giảm áp lực máu lên thành mạch, ngăn ngừa hình thành cục máu đông và xơ vữa động mạch.

Uống nước nấm lim xanh rừng giúp ngăn chặn sự sản sinh, tích tụ cholesterol xấu trong máu và giúp điều trị bệnh mỡ máu cao hiệu quả.

Nấm lim xanh chữa bệnh mỡ máu cao

Nấm lim xanh chữa bệnh mỡ máu cao

Lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh mỡ máu cao

 • Nước nấm lim xanh chỉ nên dùng trong ngày, tốt nhất tránh uống nước để sang ngày hôm sau, lúc đó nước nấm đã hết hoặc đã bị thay đổi dược chất.
 • Nếu đang dùng thuốc do bác sĩ chỉ định thì phải tiếp tục dùng, không được dừng lại. Lúc này nên uống nấm lim xanh trước hoặc sau khi uống thuốc tây khoảng 30 phút.
 • Tuyệt đối không uống nấm lim xanh khi đói vì dễ làm bụng cồn cào, khó chịu.
 • Uống nấm lim xanh điều trị mỡ máu cần kéo dài ít nhất 5-6 tháng mới có tác dụng tốt, do đó người bệnh nên kiên trì sử dụng nấm, không nên dùng ngắt quãng.
 • Cùng với quá trình dùng nấm lim xanh chữa máu nhiễm mỡ, người bệnh cũng nên chú ý tạo cho mình thực đơn ăn uống hàng ngày khoa học, cân đối.
 • Những thực phẩm mà người bị mỡ máu thấp nên tránh hoặc hạn chế bao gồm: Thịt đỏ (thịt bò, dê…); phủ tạng động vật (ruột, gan, ruột…); đồ chiên xào nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh vì chứa nhiều cholesterol gây tăng mỡ máu; Hạn chế rượu bia, thuốc lá…
 • Người mắc bệnh mỡ máu đa phần là thừa cân hoặc béo phì, vì vậy để có thể cải thiện tình trạng này, bạn phải kiên trì tập luyện, giảm cân về mức cân đối. Khi cải thiện cân nặng, bạn cũng giảm rất tốt nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, xơ vữa động mạch, cao huyết áp.
Lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh mỡ máu cao

Lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh mỡ máu cao

Cách uống nước nấm lim xanh

Uống nước nấm lim xanh có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh khác nhau. Ngoài sử dụng nấm lim xanh thường xuyên cũng mang hiệu quả tốt trong việc tăng cường sức đề khác của cơ thể.

Cách uống nước nấm lim xanh đúng giúp nấm lim xanh phát huy được công dụng một cách hiệu quả nhất. Uống nước nấm lim xanh có các cách cơ bản như sau:

 • Cách sắc nước uống nấm lim xanh: Liều lượng 10-30g nấm lim xanh khô đã được sơ chế sẵn, đun cùng 2 lít nước bằng nồi sành, sứ (không sử dụng nồi kim loại). Đun sôi nhỏ lửa trong khoảng thời gian 30 phút, khi nước trong nồi cô cạn còn 1-1,5 lít nước thì tắt bếp. Nước sắc nấm lim xanh chia làm 3-5 phần và uống hết trong ngày.
 • Cách hãm nước nấm lim xanh để uống: Thành phần 10-30g nấm thái lát cho vào ấm trà rồi cho nước thật sôi vào hãm. Thời gian hãm nước nấm lim xanh khoảng 20-30 phút để dược chất trong nấm có thể tan ra hết, uống khi còn ấm hoặc sử dụng bình giữ nhiệt để giữ ấm. Nước hãm từ nấm lim xanh dùng thay trà hàng ngày, dùng bồi bổ và chữa bệnh rất tốt.
 • Hãm trà túi lọc nấm lim xanh: Nấm lim xanh đã qua chế biến bạn có thể nghiền thành bột và cho vào túi lọc để tiệng mang theo. Có thể sử dụng như trà để uống hàng ngày.
 • Uống nước rượu ngâm nấm lim xanh: Bạn có thể ngâm nấm lim xanh theo tỷ lệ 1kg nấm lim với 10 – 15 lít rượu trắng. Nấm lim xanh khô đã được sơ chế thì bạn có thể để nguyên cây hoặc thái lát rồi ngâm. Đối với nấm thái lát thì có thể sử dụng ngay trong 1-2 tuần ngâm còn nấm nguyên cây thì là 90 ngày. Mỗi ngày sử dụng từ 1-2 ly nước rượu ngâm nấm lim xanh bạn sẽ thấy sức khỏe cải thiện rõ rệt. nước rượu nấm có tác dụng đặc biệt đối với nam giới hỗ trợ điều trị và tăng cường sinh lý.

Cách uống nước nấm lim xanh

Cách uống nước nấm lim xanh