Home » Sức Khỏe - Làm Đẹp » Uống Trà: Những Nguyên Tắc Người Uống Trà Cần Thuộc Lòng

Uống Trà: Những Nguyên Tắc Người Uống Trà Cần Thuộc Lòng

Trà xanh mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, điều này đã được kiểm chứng từ lâu. Tuy nhiên, nếu bạn không biết dùng trà xanh đúng cách, nó vừa không tốt vừa có thể gây hại cho sức khỏe.

Dưới đây là những lưu ý khi dùng trà xanh để tránh làm mất tác dụng:

– Không vừa uống cà phê vừa uống trà

Nguyên nhân là bởi caffein trong cà phê sẽ làm lượng catechin có trong trà giảm xuống. Để không làm mất tác dụng của trà, tốt nhất bạn nên uống cách giờ hai loại thức uống này.

NLX1

– Nguyên tắc 3 ly- 8 phút

Để có thể nhận được đầy đủ những lợi ích từ các hoạt chất chống ung thư của trà xanh, bạn cần uống tối thiểu là 3 ly nước trà xanh trong một ngày, và cần nhớ ngâm trà trong nước ít nhất 8 phút.

NLX2

– Dùng bột trà xanh sẽ tốt hơn

Tiêu thụ trà xanh dưới dạng bột sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn vì trà xanh dạng bột tập trung nhiều chất catechin hơn.

NLX3

– Không dùng chung với các loại sữa

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các hoạt động chống ôxy hóa của trà sẽ bị giảm khi dùng với sữa; sữa đậu nành nếu kết hợp với catechin có trong trà xanh có thể thúc đẩy ung thư phát triển. Vì vậy, khi dùng trà xanh bạn không dùng chung nó với sữa, nếu thích, bạn cũng chỉ nên uống kèm sữa yến mạch.

NLX4

Có thể bạn chưa biết:

Hiện nay ở nước ta, tỉ lệ mắc ung thư và số người tử vong vì ung thư đang ngày càng tăng lên. Đặc biệt, số người mắc bệnh ung thư gan và tử vong vì nó được xếp hàng đầu. Có một số loại thảo dược xem như “thần dược” với bệnh nhân gan nói chung và ung thư gan nói riêng như Cây An Xoa, Nấm Lim Xanh, Xáo Tam Phân. Những bệnh nhân đã từng sử dụng Cây An Xoa, Nấm Lim Xanh, Xáo Tam Phân đều có sự chuyển biến tích cực, thậm chí là khỏi bệnh.

NLX5

cam-ket-ban-hang