Home » Tam Thất Bắc » Tính Vị Của Tam Thất Bắc

Tính Vị Của Tam Thất Bắc

Được ưu ái gọi là sâm tam thất hay kim bất hoán là đủ có thể cho ta thấy tam thất bắc có giá trị to lớn đối với sức khỏe của con người như thế nào. Từ xưa, các bài thuốc với tam thất bắc đã được tin dùng rộng rãi và trải qua bao đời nay mọi người đều vẫn truyền tai nhau và ca tụng tam thất bắc là một vị thuốc quý hiếm, thích hợp với rất nhiều đối tượng sử dụng và có vô số tác dụng tuyệt vời. Vậy tam thất bắc có tính vị như thế nào?

tam-that-bac-chat-luong1

Nếu là củ tam thất bắc mọc hoang trong rừng núi thì thường cứng nặng đen, thịt xám xanh, chỗ cắt mịn thì tốt, còn thịt tráng vàng là kém; những củ tam thất trồng thì bé hơn, da nhẵn, ít đắng và chất lượng có thể không bằng tam thất bắc mọc hoang tự nhiên. Theo Đông y thì tam thất bắc có vị ngọt, hơi đắng và tính ôn, vào hai kinh can, vị giúp cầm máu, hành ứ, tiêu thũng, hỗ trợ trị ung thũng, thổ huyết máu cam, dùng tốt trong trường hợp bị chấn thương có máu bầm, suy nhược cơ thể, sưng bầm, ứ huyết, đau nhức; đặc biệt rất hữu ích cho phụ nữ có sức khỏe yếu và người già.

Có thể nói củ tam thất bắc là một vị thuốc bồi bổ tuyệt hảo do có nhiều dược chất quý hiếm chứa trong nó. Món gà hầm tam thất sẽ giúp bồi bổ khí huyết cực tốt, trong khi trà tam thất và bột tam thất là thức uống bổ dưỡng quen thuộc với nhiều gia đình. Đồng thời, ta còn có thể sử dụng tam thất bắc để hỗ trợ điều trị trong nhiều trường hợp như viêm dạ dày, u nang tuyến giáp, tăng huyết áp, thiểu năng mạch vành…

tac-dung-tam-that-bac

Để dùng tam thất bắc đúng cách và hiệu quả hơn ta nên hỏi ý kiến thầy thuốc hoặc bác sĩ cũng như canh chỉnh liều dùng chính xác khi chế biến các món ăn để giúp tam thất phát huy tác dụng tối ưu. Chị em phụ nữ nên có sẵn tam thất bắc trong nhà để dùng đến trong những trường hợp cần thiết, giúp bổ máu huyết, tăng cường sức khỏe.

Dù rằng tam thất bắc thường được sử dụng dưới dạng bột nhưng khi mua tam thất ta nên chọn mua củ rồi về tán bột sau bởi vì nếu mua bột tam thất thì sẽ không đảm bảo hoàn toàn là tam thất nguyên chất, không pha trộn gì. Mua củ tam thất về rồi hãy tán bột là cách thức an toàn nhất để bạn luôn mua được tam thất bắc chính gốc, chất lượng. Ngoài ra cũng cần lưu ý thêm một số đặc điểm của tam thất bắc để khi mua hàng chọn lựa sản phẩm được tốt hơn.footer-website