Home » Tam Thất Bắc » Tam thất bắc tự nhiên chất lượng

Tam thất bắc tự nhiên chất lượng

Tam thất bắc là gì?

cay tam that bac

Thảo dược tự nhiên – Tam thất bắc

Ngoài cái tên mà người ta vẫn hay gọi tam thất bắc thì loại thảo dược này còn có tên khoa học là Panax pseudo-ginseng thuộc họ ngũ gia bì. Tam thất bắc ưa khí hậu lạnh, nên vùng sinh sống chủ yếu trên 1500 mét tương tư như sâm ngọc linh hay các loại nhân sâm quý khác.

Công dụng chữa bệnh hiệu quả của tam thất bắc

Thảo dược tam thất cần thiết phải từ 3 năm tuổi trở lên thì mới đem lại kết quả như ý trong điều trị. Bộ phận quý nhất là củ tam thất, hàm lượng dinh dưỡng và hầu hết các hoạt chất thiết yếu điều tập trung ở đây. Vị của tam thất bắc tương đối giống với thảo dược cây an xoa, trong cái đắng lại có cái hậu ngọt, mà Đông y hay nói “Tiền khổ, hậu cam, hậu cam cam”.

cong dung của cay tam that bac

Công dụng hiệu quả của cây Tam thất bắc

Bao giờ cũng vậy chính kinh nghiệm của dân gian là kho tàng kiến thức vô giá. Ở họ luôn lưu truyền những giá trị vật chất và tinh thần mà ngàn đời sau con cháu phải ngước nhìn. Về khía cạnh y học cũng vậy dù thời đại trước chúng ta, khoa học chưa phát triển tuy nhiên những bài thuốc gia truyền đến nay vẫn còn y giá trị.

Điển hình là bài thuốc nam về tam thất bắc Tam thất bắc có nhiều công dụng về mặt y học. Tuy nhiên hiệu quả và phổ biến nhất là cầm máu vết thương. Đối với những trường hợp bị mất nhiều máu, tam thất được xem như “tiên dược” bởi tác dụng rất nhanh và cầm được máu rất hiệu quả.

Bên cạnh đó với những vết thương bầm tím, máu ứ lại phía trong thì cũng có thể dùng tam thất để giảm đau, tiêu sưng. Đối với phụ nữ ngày xưa thì bài thuốc tam thất luôn luôn kề cận họ. Trong tam thất có chứa một chất gọi là noto ginsenosid có khả năng giúp giãn mạch, chống tình trạng xơ vữa động mạch chữa đau thắt ngực.

Rồi hàng loạt những bệnh lý như thống kinh, băng huyết… Nếu nói về hỗ trợ tim mạch, huyết áp, ngăn ngừa và đẩy lui ung thư thì ngoài tam thất bắc phải kể đến hàng loạt thảo dược tự nhiên như nấm lim xanh, sâm ngọc linh, xáo tam phân… Tuy nhiên tam thất vẫn gần gũi hơn cả vì tính dân giả cũng như giá thành.

Một số bài thuốc hay về tam thất bắc

củ của cây tam thất bắc

Củ Tam Thất Bắc loại tốt: 2.600.000/kg

Đau thắt ngực, sử dụng tam thất dưới dạng bột mỗi ngày 5 đến 10g tam thất. Uống 1 lần và dùng với nước ấm. Băng huyết là nỗi ám ảnh của người phụ nữ dù ở bất kì thời đại nào, vì nguy cơ sức khỏe và ảnh hưởng đến việc sinh sản sau này. Mỗi ngày nên dùng phối hợp, tam thất 3g, gia cỏ mực 5g, nhỏ chảo gang 1g, muồng 1g. Có thể sắc uống hoặc nghiền thành bột.

Những trường hợp chảy máu bầm tím do chấn thương, ho ra máu, rong kinh rong huyết, chảy máu cam. Dùng bột hòa nước ấm uống hàng ngày, mỗi ngày 20g. Thấp tim uống phối hợp điều đặn trong 30 ngày. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 5g tam thất. Ngoài ra, có thể uống tam thất kèm với nấm linh chi rừng sẽ trị được chứng mất ngủ thường niên, và hạn chế suy giảm trí nhớ.

Chú ý :

Khi sơ chế củ tam thất, thao tác phải nhanh tránh tình trạng nước thấm vào bên trong và không sao rang trực tiếp với lửa. Tam thất có vị ngọt hơi đắng, hậu ngọt, tính ôn, tác dụng cầm máu, tiêu sưng, giảm đau. Trong thời gian dùng tam thất để cầm máu, không được sử dụng gừng, tỏi và các chế phẩm có gừng, tỏi. Tương tự như thảo dược chùm ngây, tam thất cũng đặc biệt kiêng với phụ nữ đang mang thai.

 

Chi tiết và tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công Ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần

Địa chỉ: 368 Quang Trung – Phường 10 – Quận Gò Vấp – TP.HCM

Điện thoại: (08) 66817005 – 66817015

Hotline: 0906.852.188


<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0906.852.188