Home » Sức Khỏe - Làm Đẹp » Tam Thất Bắc – Không Phải Trường Hợp Nào Dùng Cũng Tốt

Tam Thất Bắc – Không Phải Trường Hợp Nào Dùng Cũng Tốt

Như chúng ta đã biết, Tam Thất Bắc là một loại dược liệu quý, được sử dụng từ lâu đời và đặc biệt rất tốtvới phụ nữ ở tuổi sinh đẻ. Trên thị trường Tam Thất Bắc cũng có giá khá cao. Là loại dược liệu có họ hàng rất gần với cây nhân sâm, Tam Thất Bắc có tác dụng cầm máu (khử ứ trị huyết) và đặc biệt rất tốt khi dùng cho phụ nữ sau khi sinh (tẩy huyết cũ sinh huyết mới).

tam thấtcủ tam thất 

Theo PGS.TS Phùng Hòa Bình, Trưởng Bộ môn Y học Cổ truyền, Đại học Y dược Hà Nội cho biết, Tam Thất Bắc có vị đắng ngọt, tính ấm, mang đến tác dụng hoạt huyết, bổ huyết, tiêu ứ huyết, tiêu sưng,cầm máu, giảm đau… Tuy nhiên, trong một số trường hợp không được dùng Tam Thất Bắc, bao gồm:

– Phụ nữ đang có thai
– Những người đang bị chảy máu
– Nếu cho trẻ em sử dụng Tam Thất Bắc cần hết sức thận trọng
– Khi bị tiêu chảy, nếu dùng Tam Thất Bắc có nguy cơ gây tử vong.

PGS.TS Phùng Hòa Bình còn cho biết thêm, do Tam Thất Bắc có vị đắng, ngọt và tính hơi ôn nênđối với những người có cơ địa hoàn toàn bình thường (không quá nóng hoặc không quá lạnh) sử dụng để chữa u, bồi bổ thì có thể dùng loại dược liệu này thường xuyên. Nhưng đối với những người có cơ địa quá nóng thì có thể bị phản ứng mẫn cảm gây ngứa, mụn nhọt hoặc dị ứng… nếu uống Tam Thất trong thời gian dài, nêntrong trường này dùng Tam Thất Bắc phải tùy theo cơ địa.
Có 2 cách sử dụng Tam Thất Bắc nên áp dụng: 
– Cách 1: Dùng sống Tam Thất Bắc dưới dạng bột, dạng lát cắt ngậm, nhai, hoặc mài với nước để uống.

bộttam thất dạng bột 
– Cách 2: Dùng chín Tam Thất Bắc cho những trường hợp bị thiếu máu, suy nhược, phụ nữ sau sinh.

tam that chíntam thất đã nấu chín 

Khi có nhu cầu sử dụng Tam Thất Bắc, người tiêu dùng cũng cần lưu ý mua Tam Thất Bắc ở những cửa hàng uy tín, có địa chỉ rõ ràng để tránh mua phải Tam Thất Bắc kém chất lượng. Ngoài ra, nên mua Tam Thất Bắc còn nguyên củ đễ dễ phân biệt thật – giả.footer-website