Home » Sâm Ngọc Linh Kon Tum » Tẩm Bổ Với Món Ăn Từ Nấm Tuyết

Tẩm Bổ Với Món Ăn Từ Nấm Tuyết

nam-tuyet

Nấm tuyết là một loại nấm đặc biệt quý hiếm và có tác dụng nổi bật trong việc giúp bồi bổ sức khỏe con người, từ lâu, loại nấm này đã được xếp vào hàng sơn hào hải vị cùng với lộc nhung, nhân sâm… Nấm tuyết có màu trắng như ngọc, tính bình, vị ngọt nhạt, chứa nhiều chất dinh dưỡng và có thể được dùng làm thuốc, vào 3 kinh phế, vị và thận.

Các công dụng của nấm tuyết thường được nhắc đến là tư bổ sinh tân, nhuận phế dưỡng vị, dùng chữa các chứng ho do hư lao, trong đàm lẫn máu, thở ngắn sức yếu, miệng khát ít dịch, suy nhược cơ thể sau cơn bệnh… Bởi những tác dụng tuyệt vời này mà nấm tuyết thường được sử dụng để chế biến thành các món ăn bổ dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ chữa trị bệnh tật.

Chúng ta có thể sử dụng nấm tuyết chế biến thành món ăn tẩm bổ cơ thể theo cách như sau:

Lấy nấm tuyết và đường phèn với lượng bằng nhau cho vào nồi đất, đổ thêm nước rồi nấu với lửa nhỏ, hầm ở dạng hồ thành món ăn có vị ngon ngọt, trong suốt rất đẹp mắt.

Hoặc

Lấy nấm tuyết, câu kỷ tử, lòng trắng trứng gà, đường phèn với lượng thích hợp chế biến thành món chè mang màu sắc trắng – đỏ, cực thơm ngon khoái khẩu để tăng cường sức khỏe tốt hơn.

snl-0-64kg

Ngoài nấm tuyết quý hiếm có tác dụng bồi dưỡng sức khỏe đặc biệt thì sâm Ngọc Linh cũng là một dược liệu giá trị dùng chăm sóc cơ thể cho người có sức khỏe kém, người mới ốm dậy, người già kém ăn mất ngủ, người đang điều trị các bệnh nan y, bệnh ung thư… cực kỳ hữu hiệu. Để phát huy tối ưu công dụng của sâm Ngọc Linh trong trường hợp này thì ta nên hầm sâm Ngọc Linh với thuốc bắc, có thể dùng thường xuyên mỗi tuần 1 – 2 lần là được.

Cũng giống như nhiều loại nhân sâm khác, sâm Ngọc Linh không chỉ giá trị bởi tác dụng sức khỏe tuyệt đỉnh của nó mà nó còn nổi bật hơn bởi mức độ quý hiếm, hiện nay để tìm được những củ sâm Ngọc Linh sinh trưởng tự nhiên trong rừng là vô cùng khó bởi vì sâm đã bị khai thác rất nhiều trong suốt khoảng thời gian được phát hiện cho đến nay. Chính sự quý hiếm này đã đưa giá thành sâm lên cao nhưng mọi người vẫn không ngừng tìm kiếm sâm Ngọc Linh do các lợi ích sức khỏe có thể nói là vô giá của nó. Hãy luôn sáng suốt để chọn mua được sam Ngoc Linh chính gốc, chất lượng 100% cho hiệu quả tăng cường sức khỏe tối ưu các bạn nhé!footer-website