Home » Tam Thất Bắc » Tác dụng trị bệnh của tam thất bắc

Tác dụng trị bệnh của tam thất bắc

Tác dụng trị bệnh của tam thất bắc

Sâm tam thất, Kim Bất Hoán, hay tam thất bắc. Sỡ dĩ gọi là sâm tam thất vì nó bổ như nhân sâm, gọi kim bất hóan vì là vị thuốc quý, có vàng cũng không đổi. Còn cái tên tam thất thì lại gắn với số lượng 3 đến 7 lá chét, hay thời gian 3 đến 7 năm thu hoạch mới được củ tốt.

Tam thất bắc có nguồn gốc từ những dãy núi cao. Là thuốc giấu của đồng bào dân tộc thiểu số. Như vậy, tác dụng chữa bệnh của tam thất bắc? Cách dùng tam thất như thế nào?

Tác dụng của tam thất

Tam thất có hai tác dụng chính là cầm máu và bổ dưỡng do chứa saponin triterpen là ginsenozid, một hoạt chất quý của nhân sâm. Được sử dụng phổ biến trong những trường hợp thiếu máu, suy nhược, phụ nữ sau khi đẻ, người mới ốm dậy.

tam-that-bac

Củ tam thất bắc

Theo tài liệu nước ngoài cho thấy, tam thất bắc trị bệnh gì?giúp lưu thông tuần hoàn máu, giảm lượng cholesterol trong máu, hạ đường huyết, kích thích hệ miễn dịch, ức chế vi khuẩn và siêu vi khuẩn, hạn chế những cơn đau do vết thương ứ máu, sưng tái.

Không phổ biến như nấm lim xanh hay cây an xoa trong điều trị các bệnh nan y. Tuy nhiên, gần đây tam thất đã được dùng trong các trường hợp ung thư, với những kết quả đáng khích lệ.

Chưa có tài liệu nào nói về công dụng của hoa tam thất nhưng có thể sử dụng hoa tam thất như một loại trà. Khả năng chống cao huyết áp của hoa tam thất thì đã được chứng minh.

Mua tam thất ở đâu?

Mua tam thất ở đâu? Địa điểm bán tam thất ở đâu? Với người tiêu dùng không khó để biết những thông tin trên nhưng khó là khó lựa chọn vì có quá nhiều. Hiện trạng rao bán tam thất bắc, xáo tam phân Khánh Hòa, nấm lim xanh giá rẻ hay sâm ngọc linh tự nhiên đang diễn biến rất phức tạp.

cong dung của cay tam that bac

Công dụng hiệu quả của cây Tam thất bắc

Chính vì vậy mà gây không ít khó khăn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, nếu sáng suốt và nhạy bén thì người mua có thề hạn chế tối đa mức rủi ro bằng cách chỉ mua ở những cơ sở uy tín, mua qua kinh nghiệm của những người đã dùng qua và tinh ý phân biệt sản phẩm.

Phân biệt tam thất thật, giả

Phần lớn củ tam thất đều có hình con quay hay hình thoi. Độ dài trung bình là khoảng 3cm, đường kính trung bình 1.5cm. Đầu củ có nhiều mấu. Thịt củ Tam thất chắc, khó có thể bẻ bằng tay. Nếu dùng vật nặng đập vỡ thì vỏ và lõi thường tách rời nhau.

Còn đối với một số loại tam thất giả. Như tam thất gừng có hình trứng hoặc hình trong thuôn một bên. Phần vỏ có màu trắng vàng. Dùng dao cắt vào bên trong ta thấy có màu trắng ngà. Nếm một ít thì cảm thấy cay nóng và có mùi như gừng.

Như trên là những thông tin cơ bản để người dùng phân biệt tam thất thật giả trong quá trình chọn mua sản phẩm.

Lưu ý: với người đang mang thai không được sử dụng tam thất

 

Chi tiết và tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần
Địa chỉ: 368 Quang Trung – Phường 10 – Quận Gò Vấp – TP.HCM
Điện thoại: (08)66817005 – 66817015

Hotline: 0906.852.188