Home » Sức Khỏe - Làm Đẹp » Tác động tốt của hôn nhân với việc điều trị ung thư

Tác động tốt của hôn nhân với việc điều trị ung thư

Tác động tốt của hôn nhân với việc điều trị ung thư

Có lẽ bạn sẽ bất ngờ khi đọc thông tin này nhưng nghiên cứu khoa học đã cho thấy cuộc sống hôn nhân rất tốt cho sức khỏe và hôn nhân cũng có tác dụng trợ giúp chữa bệnh rất thần kỳ. Theo như thống kê của Viện phòng chống ung thư California thì đàn ông độc thân có tỷ lệ tử vong vì ung thư cao hơn 27% so với đàn ông đã kết hôn và tỷ lệ người bệnh nữ độc thân tử vong bởi ung thư cao hơn bệnh nhân nữ đã lập gia đình đến 19%. Lý do của việc này được cho là có nguồn gốc từ các yếu tố tâm lý, tình cảm hoặc khả năng chi trả cho việc chữa trị ung thư. Hãy cùng khám phá kỹ hơn về vấn đề này ngay sau đây nhé!

Chuyên gia nghiên cứu ung thư Scarlett Lin Gomez nhận định rằng sự trợ giúp của vợ hay chồng về mặt tài chính là 1 trong các nguyên do hạn chế tỷ lệ tử vong của người bệnh ung thư, những người đã kết hôn cũng hay mua bảo hiểm và có tổng thu nhập cao hơn. Tuy thế, nguyên do thực sự vẫn là đến từ tình yêu thương và sự quan tâm, chăm sóc. Ung thư là 1 điều đáng sợ cho nên việc chữa ung thư có thể kéo dài nhiều tháng trời và trở nên rất khó khăn với những người còn độc thân. Sự bổ trợ từ những người thân yêu sẽ giúp bệnh nhân trở nên thoải mái và có khả năng điều trị bệnh tốt hơn. Người bệnh sẽ có một người nào đó đưa tới bệnh viện, giúp đỡ ăn uống đúng bữa, uống thuốc đúng giờ, đầy đủ và giảm bớt áp lực trong mỗi lần chữa trị. Đối với những người bệnh sống một mình thì phải liên lạc với gia đình, bè bạn hay nỗ lực nới rộng mạng lưới xã hội của mình để khắc phục tình hình sức khỏe khả quan hơn.

Xem thêm : Kiến thức về bệnh ung thư gan

Hôn nhân có thể đem lại những lợi ích khả quan cho việc chữa ung thư còn tình yêu thương và sự sẻ chia là vấn đề rất thiết yếu đối với những ai bị bệnh, đôi lúc yếu tố tâm lý, sự lạc quan, yêu đời, niềm tin yêu vào đời sống chính là chìa khóa giúp ta vượt qua được chứng bệnh ngặt nghèo. Do đó hãy thương yêu nhiều hơn mỗi ngày, thường xuyên liên hệ với những người xung quanh để không còn quá sợ hãi trước bệnh lý trầm trọng này. Người thân trong gia đình cũng hãy ghi nhớ rằng, sự quan tâm, khuyến khích, san sẻ và chăm sóc hết sức mình của chúng ta chính là nguồn lực to lớn đối với bệnh nhân, không những là vợ hoặc chồng mình mà còn là ông bà, cha mẹ, anh chị em. Hãy sống thương yêu nhau để sức mạnh tình thân có khả năng làm nên điều thần kỳ.