Home » Sâm Ngọc Linh Kon Tum » Sâm Ngọc Linh – Thảo Dược Quý Giá

Sâm Ngọc Linh – Thảo Dược Quý Giá

Sâm ngọc linh từ lâu đã là “bảo bối” dùng để tăng cường sức khỏe và chữa nhiều chứng bệnh của đồng bào dân tộc Xê đăng sống ở vùng núi cao trên dãy Trường Sơn.

Trong thời gian gần đây, với những phát hiện về công dụng, sâm Ngọc Linh được xếp là một trong những dược phẩm thiên nhiên quý giá của Việt Nam.

sam-ngoc-linh-2

 

Loại thảo dược này có tên khoa học là Panax vietnamensis Ha et Grushv, họ Ngũ gia bì (Araliaceae), còn có các tên gọi khác như: sâm Việt Nam, cây thuốc dấu, sâm khu 5.

Sâm Ngọc Linh đã được xác định là loại nhân sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới. Theo kết quả nghiên cứu của Bộ Y tế, trong rễ củ sâm Ngọc Linh chứa tới 50 saponin (sâm Triều Tiên có khoảng 25 sanopin), trong đó có nhiều hợp chất mới.

Không chỉ chứa những sanopin chính mà sâm Triểu Tiên có, sâm Ngọc Linh còn có những sanopin của nhân sâm Trung Quốc, nhân sâm Mỹ và nhân sâm Nhật Bản. Đặc biệt, trong lá sâm Ngọc Linh cũng đã phân lập được 13 sanopin.

Công dụng sâm ngọc linh cực kỳ đa dạng

Từ trước khi được phát hiện, sâm Ngọc Linh đã được nhiều dân tộc thiểu số Việt Nam sống bên dãy Trường Sơn dùng như một loại thuốc trong những bài thuốc cổ truyền làm lành vết thương, cầm máu, trị sốt rét, đau bụng, phù thũng, làm thuốc bổ.

sam-ngoc-linh-thien-nhien-5cu

Hình ảnh cây sâm ngọc linh

Kết quả nghiên cứu khoa học phân tích sâm ngọc linh cho thấy sâm có tác tác dụng chống stress tâm lý, stress vật lý và trầm cảm, chống ôxi hóa, lão hóa, kích thích hệ miễn dịch, bảo vệ tế bào gan và phòng chống ung thư.

Bên cạnh đó, sâm Ngọc Linh cũng có tác dụng giúp người bệnh tăng thị lực, tăng cân, ngon, ngủ tốt, cải thiện hoạt động thể lực và hoạt động trí tuệ, nâng cao huyết áp ở người bị huyết áp thấp, gia tăng sức đề kháng.

Đặc biệt, sâm Ngọc Linh có những tính năng mà sâm Triều Tiên và sâm Trung Quốc không có là tính kháng khuẩn, giảm lo âu, chống trầm cảm, chống ôxi hóa, và hiệp lực tốt với thuốc kháng sinh, thuốc trị bệnh tiểu đường.

Dùng sâm ngọc linh đúng cách sẽ giúp phát huy công dụng sâm ngọc linh trong việc điều trị bệnh và bồi dưỡng, tăng cường sức khỏe.

Tham khảo: Tác dụng của sâm ngọc linh

CÔNG TY TNHH HỢP TÁC TM NGUYỄN TRẦN
Địa chỉ: 368 Quang Trung-P.10-Q.Gò Vấp-HCM
Điện thoại: (08)6681 7005 – 6681 7015
Hotline: 0906.852.188