Home » Xáo Tam Phân Khánh Hòa » Quả Hạch – Thực Phẩm Hàng Đầu Tốt Cho Tim Mạch

Quả Hạch – Thực Phẩm Hàng Đầu Tốt Cho Tim Mạch

thuong-thuc-hat-qua-hach

Quả hạch là những loại quả trong đó phần mềm ở bên ngoài bao bọc quanh một hạt bao gồm lớp vỏ trong đã cứng lại cùng với hạt giống ở bên trong. Một số loại quả hạch giàu dưỡng chất phổ biến và được ưa chuộng nhiều nhất có thể kể đến ở đây là quả hạnh, hạt điều, quả phỉ, hạt dẻ, hạt maca, quả óc chó, hồ đào pecan… Các nghiên cứu cho thấy, ăn quả hạch thường xuyên có thể giúp tránh nguy cơ nhồi máu cơ tim và chữa đột quỵ, có tác động rất tích cực đến sức khỏe tim mạch của chúng ta.

Trong quả hạch có chứa protein, chất béo, chất xơ cùng nhiều vitamin và khoáng chất giúp chống oxy hóa cực mạnh, giữ ổn định tỷ lệ homocystein – là một acid amin gây ra nguy cơ tim mạch nếu nồng độ trong máu quá cao, giúp kiểm soát huyết áp… Đặc biệt là nó còn chứa nhiều thành phần khác như sterol thực vật, phytostrogen và nhiều dưỡng chất có vai trò bảo vệ tim mạch.

Chuyên gia dinh dưỡng Clare McKindley cũng cho biết rằng quả hạch là một trong những thực phẩm hữu hiệu nhất trong việc ngăn ngừa các biến chứng về tim mạch. Các loại quả hạch cung cấp một lượng axit béo lành mạnh giúp kiểm soát cholesterol trong máu, đồng thời giảm thiểu những vấn đề trong thành mạch, nguyên nhân chủ yếu dẫn tới những vấn đề tim mạch. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này cũng bổ sung nhiều chất béo không bão hòa và chất béo omega 3 tốt cho cơ thể.

xao-tam-phan-xat-lat-2

Do đó, muốn bảo vệ trái tim luôn khỏe mạnh thì bạn đừng bỏ qua quả hạch trong khẩu phần ăn của mình. Ngoài việc ăn các loại quả hạch thì sử dụng thảo dược xáo tam phân cũng là một cách thức giúp tăng cường sức khỏe tim mạch hiệu quả hơn. Nghiên cứu đã cho thấy các thành phần dược chất có trong xáo tam phân có thể giúp tim hoạt động tốt hơn, đều hơn; đồng thời, chất courmarin cùng với triterpenoid làm tăng cường sức dày cho thành mạch, từ đó thì máu sẽ lưu thông được trong toàn bộ cơ thể được tốt hơn, cũng sẽ ngăn chặn tình trạng máu khó đông.

Các chất rutin hay catechin… lại có tác động tích cực trong việc giúp tăng cường độ co bóp tim, tăng thể tích phút cho tim, nhờ đó mà ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch hữu hiệu. Bạn có thể sắc thuốc uống hoặc ngâm rượu xáo tam phân để sử dụng hằng ngày với liều lượng thích hợp để không chỉ tăng cường sức khỏe tim mạch mà còn giúp cơ thể phòng chống nhiều chứng bệnh nguy hiểm khác, trong đó có cả bệnh ung thư.footer-website