Home » Nấm Lim Xanh Tự Nhiên » Phân Biệt Nấm Lim Xanh Tự Nhiên Với Nấm Lim Xanh Trồng

Phân Biệt Nấm Lim Xanh Tự Nhiên Với Nấm Lim Xanh Trồng

Từ xa xưa, Nấm Lim Xanh đã được các danh y nổi tiếng chứng minh là mang lại được công dụng tuyệt vời cho sức khỏe cũng như hỗ trợ chữa trị các bệnh mãn tính và phục hồi thể trạng. Các danh y như Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác, Lê Quý Đôn còn xem loại thảo dược này ngang hàng với nhân sâm.

nấm tự nhiên

 

Về cơ bản, Nấm Lim Xanh tự nhiên với Nấm Lim Xanh trồng đều mang đến tác dụng tăng cường sức khỏe và hỗ trợ phòng chống, điều trị nhiều loại bệnh. Tuy nhiên, giá trị dược liệu của mỗi loại lại khác nhau. Dưới đây là một số đặc điểm giúp người tiêu dùng dễ phân biệt Nấm Lim Xanh tự nhiên và nấm trồng:

– Nấm Lim Xanh tự sinh trưởng trong tự nhiên khi còn tươi thường rất bóng và có màu nâu đỏ, nhưng khi khô chúng chuyển thành màu nâu thẫm và cũng ít bóng hơn.

– Chân nấm tự nhiên thường vẫn còn sót lại các dấu vết của gỗ lim. Thậm chí ở một vài cây, còn sót lại mẩu gỗ nhỏ bằng cục tẩy trên đầu bút chì.

– Nấm tự nhiên cũng thường không có lớp bào tử giống lớp phấn bám bên ngoài như loại nấm nuôi trồng.

nấm trồng

Một số điều cần biết khi mua Nấm Lim Xanh:

– Nấm Lim Xanh tốt là nấm không quá non. Nấm non là nấm chỉ có búp mũ nấm với màu trắng sữa, khi trưởng thành mới chuyển sang màu nâu đỏ.

– Hình dáng mũ Nấm Lim Xanh thường giống với quả thận hoặc giống như hình elip.

– Nấm Lim Xanh được chia thành nhiều dạng khác nhau dựa vào vị trí mọc của chúng. Bạn nên mua Nấm Lim Xanh xích chi với đầy đủ chân, thân và mũ nấm, bởi chúng có nhiều dược tính nhất so với những loại khác.

Tham khảo: Nấm lim xanh ngâm rượu

lim xanh

Địa chỉ cung cấp Nấm Lim Xanh tự nhiên chất lượng: Công ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần – Nguyễn Trần Coop, địa chỉ: 368 – Quang Trung – Phường 10 – quận Gò Vấp, số điện thoại: 0906.852.188footer-website