Home » Sức Khỏe - Làm Đẹp » Những Nguy Cơ Cực Nguy Hiểm Khi Dùng Thuốc Với Rượu (Phần 2)

Những Nguy Cơ Cực Nguy Hiểm Khi Dùng Thuốc Với Rượu (Phần 2)

– Thuốc chữa bệnh tiểu đường: Thuốc có chứa Hypoglycemic (Orinase), thành phần được dùng để giảm bớt lượng đường trong máu. Ở người uống rượu kéo dài và uống rượu kinh niên, hiệu quả của loại thuốc này sẽ bị giảm xuống và gây tương tác với một số thuốc có công dụng tương tự. Ngoài ra còn có thể dẫn đến buồn nôn và đau đầu như khi dùng loại thuốc có chứa metronidazole.

nl1

– Thuốc về thần kinh: Loại thuốc có chứa Chlorpromazine (Thorazine), thành phần dùng để giúp giảm bớt những cơn loạn thần kinh. Hiệu quả giảm đau của thuốc sẽ giảm khi uống rượu và có thể gây khó thở.

nl2

– Thuốc chữa chứng co giật: Được chỉ định chính là chữa chứng động kinh. Rượu có thể gây tác dụng ngược với thuốc, giảm bớt khả năng phòng vệ chống lại những cơn động kinh khi co giật của cơ thể, ngay cả trong thời gian kiêng uống rượu nếu uống rượu kinh niên.

nl3

– Thuốc kháng Histamine: Chứa thành phần Diphenhydramine (Benadryl và loại khác), thuốc này KHÔNG được chỉ định trong điều trị những triệu chứng dị ứng và mất ngủ. Một vài thành phần kháng Histamine của thuốc sẽ khiến người bệnh có cảm giác hoa mắt trầm trọng nếu uống rượu, hiệu lực của thuốc cũng sẽ giảm, nhất là ở người cao tuổi.

nl4

– Thuốc chữa bệnh tim: Uống rượu sẽ gây tương tác với một số các loại thuốc được dùng để điều trị đau tim và hệ tuần hoàn máu, nó gây  cảm giác hoa mắt hoặc choáng váng khi đứng. Nếu uống rượu kinh niên sẽ hiệu lực của thuốc giảm bớt.

nl5

Thông tin liên quan:

Sử dụng rượu để uống thuốc thay vì dùng nước là thói quen rất có hại, đặc biệt là đối với sức khỏe gan, khiến gan bị suy giảm chức năng, tăng nguy cơ mắc các bệnh về gan. Hiện nay, bệnh xơ gan và ung thư gan do dùng nhiều bia rượu là 2 căn bệnh đặc biệt nguy hiểm và rất dễ dẫn đến tử vong. Theo thông tin từ Viện dược liệu thuộc Bộ y tế, rễ cây Xáo Tam Phân có chứa thành phần có khả năng trong điều trị ung thư gan. Trên thực tế cũng đã có bệnh nhân ung thư, xơ gan sử dụng Xáo Tam Phân và khỏi bệnh.

xao-tam-phan-xat-lat-6-600x405

Mua Xáo Tam Phân ở đâu?

Liên hệ tới Nguyễn Trần để mua được đúng Xáo Tam Phân thật, giá tốt.

cam-ket-ban-hang