Home » Sức Khỏe - Làm Đẹp » Những Lưu Ý Khi Chọn Mua Thực Phẩm Ngày Tết

Những Lưu Ý Khi Chọn Mua Thực Phẩm Ngày Tết

Tết đến rồi cũng là lúc nhà nhà, người người mua sắm tết. Nhu cầu thực phẩm vào những ngày cận tết này cũng từ đó tăng cao. Đặc biệt là các loại thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc cũng ồ ạt chen chân vào thị trường, nhưng điều đáng nói là các chị em phụ nữ lại thiếu thận trọng khi chọn mua thực phẩm trong những ngày này.

1. Những lưu ý chung khi chọn mua thực phẩm ngày tết

– Phải chọn những sản phẩm có đầy đủ thông tin về nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, ngày sản xuất và tất cả đều được in rõ ràng, không bị mờ, sản phẩm không có mùi khác lạ.

– Không chọn những sản phẩm có màu sắc quá bắt mắt, không tự nhiên, vì có thể đó là do phẩm màu mang lại.

– Chọn bánh kẹo của những thương hiệu uy tín, thương hiệu lạ thì nên cẩn thận

luuythucphamtet-nlx1

– Chọn những sản phẩm có đầy đủ thông tin hợp quy định của cục an toàn vệ sinh thực phẩm. Kiểm tra thông tin này trên bao bì sản phẩm với ký hiệu: số thứ tự/năm cấp YT +Tên viết tắt tỉnh, thành phố – XNCB.

– Mua giỏ quá cần lưu ý những chất lượng quà bánh bên trong. Tốt nhất nên mua bên ngoài rồi nhờ gói lại.

2. Những lưu ý cho bánh kẹo nhập khẩu

– Chỉ mua những sản phẩm đã được công bố hợp quy định và đã được chứng nhận bởi cục vệ sinh an toàn thực phẩm

– Những sản phẩm nhập khẩu từ châu Âu thường có giá không rẻ, nếu thấy giá rẻ bất thường thì cẩn thận đó là hàng nhái của các nhà sản xuất châu Á.

– Luôn luôn chọn những thương hiệu lớn, uy tín. Cẩn thận bị lừa bởi những nhãn hiệu đặt gần giống với hàng thật.

luuythucphamtet-nlx2

Đó là những lưu ý mà các chị em đi chợ mua thực phẩm tết cần lưu ý. Đừng vì một chút rẻ mà làm hại đến sức khỏe của gia đình và người thân.

Có thể bạn quan tâm: Tết đến cơ thể lại nạp vào một lượng lớn những thực phẩm cùng các chất độc hại như bia rượu. Khi ấy lá gan của bạn lại phải hoạt động cực lực hơn. Thảo dược cây an xoa, xáo tam phân có tác dụng giúp giải độc gan, hạ men gan và phòng chống các chứng bệnh ung thư hiệu quả.

luuythucphamtet-nlx3

luuythucphamtet-nlx