Home » Sức Khỏe - Làm Đẹp » NHỮNG DẤU HIỆU MẮC BỆNH UNG THƯ Ở PHỤ NỮ

NHỮNG DẤU HIỆU MẮC BỆNH UNG THƯ Ở PHỤ NỮ

Các chị em phụ nữ cả ngày tất bật cho việc công ty, việc gia đình rồi cả những mối quan hệ ở ngoài xã hội nữa. Có nhiều lúc, bạn mệt mỏi, có nhiều lúc cơ thể xuất hiện những dấu hiệu bất thường nhưng bạn nghĩ chỉ là do choáng một tý, do bạn bận quá nên nó gây ra như vậy. Nhưng thực tế rằng, có những dấu hiệu bình thường ấy lại là khởi đầu của những căn bệnh ung thư mà bạn không hề hay biết. Và dưới đây là những dấu hiệu của bệnh ung thư mà chị em phụ nữ cần lưu ý.

1. Đầy hơi

Bạn đừng nghĩ rằng đầy hơi chỉ là một hiện trạng bình thường, vô hại. Nhưng thực tế rằng, nếu một người phụ nữ trải qua tình trạng đầy hơi nhiều lần và liên tục thì rất có khả năng người đó đang mắc bệnh ung thư buồng trứng. Thậm chí có những trường hợp bị một thời gian dài rồi biến mất nhưng nó không đồng nghĩa với việc, nguy cơ mắc bệnh u thư buồng trứng đã biến mất.

nhung-dau-hieu-mac-benh-ung-thu-o-phu-nu-nlx1

2. Đi tiểu thường xuyên

Nếu hằng ngày bạn vẫn chỉ nạp bao nhiêu lít nước đó, nhưng cảm giác bạn đi tiểu nhiều hơn, đôi khi là hơi gắt thì rất có thể, bạn đang mắc bệnh ung thư vú mà cần đi khám.

nhung-dau-hieu-mac-benh-ung-thu-o-phu-nu-nlx2

3. Chứng vô sinh

Một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh là ung thư buồng trứng. Nếu bạn được chuẩn đoán vô sinh, thì hãy làm ngay những xét nghiệm khác để chính xác cơ thể bạn đang được khỏe mạnh.

nhung-dau-hieu-mac-benh-ung-thu-o-phu-nu-nlx3

4. Kinh nguyệt bất thường

Một dấu hiệu của ung thư buồng trứng là kinh nguyệt bất thường. Nếu bạn bị chậm kinh kéo dài, ra máu nhiều hơn trong kì kinh nguyệt, hoặc có hơn 1 lần trong tháng. Đừng nghĩ đó là sự thay đổi của nội tiết tố, đôi khi là khởi nguồn của ung thư đấy.

nhung-dau-hieu-mac-benh-ung-thu-o-phu-nu-nlx4

5. Dạ dày khó chịu liên tục

Bạn thường xuyên bị tiêu chảy, đau dạ dày và có cảm giác nôn mửa thì rất có thể buồng trứng của bạn đang mắc nguy cơ ung thư. Bạn cần đi khám ngay để biết tình trạng sức khỏe của mình.

nhung-dau-hieu-mac-benh-ung-thu-o-phu-nu-nlx5

6. Ngực đau bất thường

Nếu ngực của bạn trở đau bất thường, có cảm giác có một cục cứng ở vú, màu da chuyển đổi thì ngay đi khám, bởi bạn đang có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

nhung-dau-hieu-mac-benh-ung-thu-o-phu-nu-nlx6

Có thể bạn quan tâm: Xáo Tam Phân là loại thảo dược quý được tìm thấy nhiều ở khu vực rừng núi miền Trung. Loại thảo dược này được nghiên cứu có khả năng hỗ trợ ức chế 5 dòng tế bào ung thư trong đó có ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư đại tràng,…

nhung-dau-hieu-mac-benh-ung-thu-o-phu-nu-nlx7

nhung-dau-hieu-mac-benh-ung-thu-o-phu-nu-nlx