Home » Sức Khỏe - Làm Đẹp » Nha Đam Và Những Lợi Ích Mà Bạn Cần Nên Biết (Phần 2)

Nha Đam Và Những Lợi Ích Mà Bạn Cần Nên Biết (Phần 2)

Tiếp tục với phần hai về những lợi ích mà Nha Đam mang lại. Nha đam còn được gọi là Lô Hội, đây là một loại thực phẩm được sử dụng từ rất lâu đời, bởi những công dụng rất tốt của nó dành cho sức khỏe.

1. Giảm đau

Trong số 19 loại acid amin mà nha đam có được thì có chứa một loại mang tên là Kinaza. Loại enzym này rất tốt trong việc làm giảm viêm sưng, Vì vậy, khi bạn có vết thương sử dụng nha đam để bôi lên thì nó giúp mau lành vết thương, giảm các mô chết và giảm đau hiệu quả.

nha-dam-va-nhung-loi-ich-ma-ban-can-nen-biet-phan-1nlx7

2. Kích thích mọc tóc

Sử dụng nha đam để bôi lên tóc và da đầu sẽ giúp ổn định lượng pH ở trên da đầu. Đồng thời, trong nha đam có các enzym giúp kích mọc tóc và tóc ra dài nhanh hơn. Và chính những khoáng chất trong nha đam sẽ giúp tóc chắc khỏe, đen và mượt mà.

nha-dam-va-nhung-loi-ich-ma-ban-can-nen-biet-phan-1nlx8

3. Giảm lượng đường có trong máu

Theo một nghiên cứu tại Ấn Độ với 3000 người bị bệnh tiểu đường ở giai đoạn khởi đầu. Cho họ sử dụng bánh mì cùng với gel nha đam trong một thời gian nhất định. Và nghiên cứu cho ra kết quả là hơn 90% bệnh nhân đã được thuyên giảm lượng đường có trong máu.

nha-dam-va-nhung-loi-ich-ma-ban-can-nen-biet-phan-1nlx9

4. Hồi phục da trong thời gian cóng lạnh

Trên nha đam có nhiều chất nhờn, acid amin và khoáng chất. Chính vì thế, khi sử dụng nha đam tươi hoặc kem có chiết xuất từ nha đam để thoa lên da sẽ giúp bảo vệ và phục hồi những tổn thương. Vào thời gian cóng lạnh, da không được hấp thụ oxy bên ngoài, có thể gây nứt nẻ, tổn hại. Và theo nhiều nghiên cứu, thì nha đam có thể phục hồi da trong những trường hợp đó.

nha-dam-va-nhung-loi-ich-ma-ban-can-nen-biet-phan-1nlx10

5. Ngăn ngừa ung thư

Không quá ngạc nhiên với công dụng này của Nha đam. Được biết, nha đam có cơ chế ngăn ngừa khối u rất hiệu quả. Với những dưỡng chất bên trong cùng với khả năng thanh lòng, làm mát cơ thể, nha đam sẽ giúp đẩy độc tố qua đường bài tiết và giúp ngăn ngừa ung thư.

nha-dam-va-nhung-loi-ich-ma-ban-can-nen-biet-phan-1nlx11

Có thể bạn chưa biết: Ngoài việc sử dụng nha đam để phòng ngừa ung thư, giải độc, giảm lượng đường cho cơ thể thì bạn cũng có thể sử dụng cây an xoa. Đây là một loại thảo dược giúp cơ thể thanh lọc, giải độc rất hiệu quả. Ngoài ra, đây còn là cây thuốc giúp hỗ trợ chữa các bệnh về gan như viêm gan, xơ gan và ung thư gan.

nha-dam-va-nhung-loi-ich-ma-ban-can-nen-biet-phan-1nlx12

nha-dam-va-nhung-loi-ich-ma-ban-can-nen-biet-phan-2nlx