Home » del » Nha Đam Và Những Lợi Ích Mà Bạn Cần Nên Biết (Phần 1)

Nha Đam Và Những Lợi Ích Mà Bạn Cần Nên Biết (Phần 1)

Hẳn bạn đã nghe về nha đam rất tốt cho sức khỏe, nhưng có thể bạn chưa biết hết được những lợi ích mà loại dược phẩm này mang lại. Đây là loại cây khá phổ biến ở Việt Nam, được sử dụng từ rất lâu và mãi cho đến ngày hôm nay vẫn được ưa chuộng. Nguyên nhân là bởi những lợi ích dưới đây:

1. Ngừa bệnh tật

Trong cây nha đam chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, chính những chất này có khả năng chống lại các gốc tự do bên trong cơ thể. Theo nhiều nghiên cứu, tuổi của cây nha đam càng cao thì khả năng chống oxy hóa càng cao. Chính vì thế, loại cây này vẫn thường được dùng hằng ngày để giúp ngăn ngừa bệnh tật.

nha-dam-va-nhung-loi-ich-ma-ban-can-nen-biet-phan-1nlx2

2. Chứa acid amin cần thiết

Bình thường cơ thể con người chỉ sản sinh ra được 12 loại acid amin và còn 8 loại còn lại phải tổng hợp từ những thức ăn bên ngoài mang vào. Và các bạn có biết. trong nha đam có chứa tới 19/20 loại acid amin mà có thể cần.

nha-dam-va-nhung-loi-ich-ma-ban-can-nen-biet-phan-1nlx3

3. Giúp da có sức sống

Trong nha đam chứa hơn 10 loại khoáng chất trong đó có kẽm, magie, sắt, đồng, crom,… Những khoáng chất này cực tốt cho da. Chỉ cần bạn bôi gel hoặc chiết xuất nha đam lên mặt trước khi đi ngủ là bạn đã có được một làn da căng đầy sức sống vào sáng hôm sau rồi.

nha-dam-va-nhung-loi-ich-ma-ban-can-nen-biet-phan-1nlx4

4. Hỗ trợ cho hệ tiêu hóa

Nha đam có tác dụng làm giảm lượng đường và chất béo trong thức ăn nhờ trong thành phần của nó có chứa 8 loại enzym. Chính những loại enzym này sẽ giúp cho cơ thể tiêu hóa dễ dàng hơn và chất dinh dưỡng hấp thụ tốt hơn đi vào cơ thể.

nha-dam-va-nhung-loi-ich-ma-ban-can-nen-biet-phan-1nlx5

5. Giúp điều trị mụn

Trong nha đam chứa rất nhiều khoáng chất trong đó có kẽm. Kẽm là một loại khoáng chất thường được tìm thấy trong các vitamin tự nhiên và những sản phẩm dưỡng da bạn thường dùng. Việc dùng nha đam đắp lên mặt, sẽ giúp giảm bã nhờn và dầu tự nhiên tiết ra trên da. Đồng thời, giúp điều trị mụn hiệu quả.

nha-dam-va-nhung-loi-ich-ma-ban-can-nen-biet-phan-1nlx6

Có thể bạn chưa biết: Cây nha đam có thể nói là một loại thực phẩm mát, giúp thanh lọc, giải nhiệt cho cơ thể rất tốt. Và gần đây nhất, người ta đã tìm đến cây an xoa, một loại thảo dược dân gian có khởi nguồn từ người campuchia. Loại thảo dược này có khả năng giúp thanh lọc, giải độc cho cơ thể. Đặc biệt, đây là loại thảo dược được nhiều người lựa chọn sử dụng để hỗ trợ điều trị viêm gan, xơ gan và ung thư gan.

nha-dam-va-nhung-loi-ich-ma-ban-can-nen-biet-phan-1nlx12

nha-dam-va-nhung-loi-ich-ma-ban-can-nen-biet-phan-1nlx