Home » Xáo Tam Phân Khánh Hòa » Nguyên Nhân Gây Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung

Nguyên Nhân Gây Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung

ung-thu-co-tu-cung

Chiếm khoảng 12% trong số các ung thư mới mắc ở phụ nữ, Ung thư cổ tử được đánh giá là loại bệnh ung thư có tính chất phổ biến. Hiện vẫn chưa chứng minh rõ nguyên nhân gây bệnh ung thư cổ tử cung, tuy nhiên có một số yếu tố được cho là nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung tăng cao:

– Nhiễm virus HPV: 

Các trường hợp mắc bệnh ung thư cổ tử cung hầu hết là do bị nhiễm virus HPV trong nhiều năm. Đây là loại virus u nhú ở người, lây truyền qua tiếp xúc qua da, qua đường tình dục, âm đạo, dương vật. Theo Hiệp hội Ung thư Australia, cứ 5 phụ nữ thì có tới 4 phụ nữ nhiễm HPV vào một thời điểm nào đó. Virus HPV cũng có nhiều chủng khác nhau, một số chủng nguy hiểm có thể gây ra các bệnh ung thư như ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, ung thư buồng trứng… Có thể tầm soát được những thay đổi tiền ung thư do virus HPV nhờ xét nghiệm Pap smear hay còn gọi phết tế bào cổ tử cung. Ngoài ra có thể tiêm vác xin HPV để phòng ngừa.

Thuốc lá:  Các tế bào bình thường sẽ bị các chất độc hại trong khói thuốc phá hủy, quá trình phát triển của tế bào ác tính cũng được đẩy nhanh hơn.

Thuốc DES: Đây là loại thuốc dưỡng thai dùng phổ biến từ năm 1950-1970. Những phụ nữ có mẹ từng sử dụng thuốc DES sẽ có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung cao.

Quan hệ tình dục sớm, quan hệ với nhiều người, sinh đẻ sớm, sinh đẻ nhiều lần cũng đóng vai trò gây nên bệnh ung thư cổ tử cung. Thói quen vệ sinh cá nhân kém, trước và sau khi quan hệ tình dục không vệ sinh sạch sẽ cũng là một yếu tố thứ yếu làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung.

Ung thư cổ tử xuất hiện cả trước và sau mãn kinh. Các tổn thương kích thích và viêm nhiễm tại chỗ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nên căn bệnh ung thư này. Vì vậy, người bệnh cần phải chú ý theo dõi các tổn thương viêm cổ tử cung. Có khoảng 10% các ung thư tiến triển trên cổ tử cung còn lại sau khi đã tiến hành cắt tử cung bán phần. Do vậy, cắt tử cung toàn bộ là cách có thể tránh trường hợp này, nhất là ở phụ nữ gần đến tuổi mãn kinh.
xao-tam-phan-xat-lat

Có thể bạn chưa biết:

Cây thuốc Xáo Tam Phân là loại dược liệu đã được phân tích giá trị dược liệu và Xáo Tam Phân được đánh giá là có tác dụng ức chế 5 dòng tế bào ung thư trong đó tế bào ung thư cổ tử cung khi tiến hành thí nghiệm trên chuột. Hiện nay Xáo Tam Phân đang được các nhà nghiên cứu rất quan tâm bởi tác dụng của nó đối với bệnh ung thư.footer-website