Home » Tam Thất Bắc » Nên Làm Gì Khi Bị Đau Thắt Ngực?

Nên Làm Gì Khi Bị Đau Thắt Ngực?

nen-lam-gi-khi-bi-dau-that-nguc

Cơn đau thắt ngực thường xuất hiện đột ngột, người bệnh sẽ có cảm giác tức ngực như có gì bóp, có gì đè chẹn sau xương ức hoặc phía bên quả tim hoặc có thể đau lan lên hai vai, rồi lên hai bên quai hàm dưới ra phía trong tay trái, lên cổ. Cơn đau thường kéo dài từ vài giây đến khoảng 10 – 15 phút, trường hợp cơn đau kéo dài hơn nửa giờ đồng hồ thì bạn nên cẩn thận vì có thể bị nhồi máu cơ tim. Vậy ta nên làm gì khi bị đau thắt ngực?

Bệnh nhân cần phải đứng im, ngừng mọi cử động khi đang bị đau, nếu như đang ở nhà hoặc không ở trong bệnh viện thì cần nằm yên, hoặc theo tư thế nửa nằm nửa ngồi, tránh di chuyển, thường chỉ nghỉ ngơi như vậy cũng có thể hết đau, nhưng nếu đau nặng lên thì cần phải dùng thuốc và đến bệnh viện mỗi ngày. Thuốc điều trị trong mỗi lần đau thường là nitroglycerin hoặc amyl nitrit, hai loại thuốc này có tác dụng nhanh nhưng hiệu lực cũng rất ngắn.

Để điều trị lâu dài thì sẽ dùng các loại thuốc giãn mạch như isosorbit, tildiem, lenitral, vasterel… hoặc bằng giải phẫu. Người bị đau thắt ngực cần hạn chế lao động chân tay và trí óc, tránh gắng sức, tránh lạnh, không nên tắm đêm, có giờ giấc nghỉ ngơi, không hút thuốc lá, uống rượu, hạn chế ăn các thực phẩm có nhiều lipid và cholesterol. Nên đến khám bác sĩ để được hướng dẫn điều trị đúng bệnh và đúng cách thức nhất.

Trong dân gian có một vị thuốc quý giúp hỗ trợ điều trị căn bệnh đau thắt ngực này khá hiệu quả, đó chính là tam thất bắc. Thảo dược tam thất bắc thiên nhiên này đặc biệt tốt cho phụ nữ nhưng vẫn có rất nhiều tác dụng cực kỳ hữu ích cho sức khỏe như giúp kháng viêm, giảm đau, tốt cho tim mạch, ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư… Để hỗ trợ chữa đau thắt ngực, bạn có thể dùng 5g bột tam thất bắc chiêu với nước ấm uống mỗi ngày một lần. Người bệnh sẽ cảm nhận được hiệu quả tích cực sau một thời gian sử dụng.

tam-that-bac-cu-chinh-hieu

Người xưa vẫn thường xem tam thất bắc là một vị thuốc cực quý, vàng cũng không sánh bằng, giúp bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ chữa trị nhiều bệnh, khi y học hiện đại phát triển thì càng khám phá ra được nhiều hơn nữa tác dụng đăc biệt của dược liệu này, chính vì thế mà nó luôn là vị thuốc dân gian được nhiều người tìm mua để chăm sóc sức khỏe. Sử dụng tam thất bắc đúng cách thức sẽ đảm bảo hiệu quả và tác dụng tối ưu, nên tham khảo trước ý kiến của người có chuyên môn, không nên tự ý sử dụng để tránh tác dụng phụ ngoài ý muốn các bạn nhé!footer-website