Home » Xáo Tam Phân Khánh Hòa » Nên Bổ Sung Vitamin C và E Cho Bệnh Nhân Ung Thư Gan

Nên Bổ Sung Vitamin C và E Cho Bệnh Nhân Ung Thư Gan

Nên Bổ Sung Vitamin C và E Cho Bệnh Nhân Ung Thư Gan

Vitamin C cải thiện chức năng gan:

Vitamin C đóng một vai trò quan trọng đối với việc cải thiện chức năng của hệ thống miễn dịch. Khi trong quá trình điều trị ung thư gan bằng hóa trị hoặc xạ trị, hệ miễn dịch của bệnh nhân dễ trở nên suy yếu, tạo điều kiện cho các các loại bệnh khác xâm hại cơ thể. Vitamin C có tác dụng giúp hệ thống miễn dịch của bênh nhân được tăng cường và đồng thời giúp giảm thiểu sự đàn áp của hệ thống miễn dịch do điều trị ung thư ở người bệnh. Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, nên nó giúp loại bỏ các gốc tự do và cải thiện chức năng của gan một cách tổng thể.

Vitamin E bảo vệ gan:

Đây là một vitamin tan trong chất béo, Vitamin E đóng vai trò như một chất có tác dụng chống oxy hóa cho cơ thể của chúng ta. Loại Vitamin này giúp các mô của cơ thể bị hủy hoại được bảo vệ trong quá trình điều trị ung thư. Khi bệnh nhân ung thư gan tiến hàng hóa trị và xạ trị để điều trị ung thư thì các tế bào khỏe mạnh cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong khi đó, Vitamin E có khả năng chống lại sự phân hủy các tế bào khỏe mạnh, bảo vệ chúng trong quá trình điều trị hóa trị và xạ trị.

Ngoài ra, Vitamin E cũng giúp ngăn chặn sự hình thành nitrosamine. Nitrosamine là chất gây nên bệnh ung thư, nó được hình thành trong dạ dày từ nitrat trong chế độ ăn uống của chúng ta. Nitrosamine có thể đóng góp vào sự tiến triển của bệnh ung thư gan. Ngũ cốc, các loại hạt và rau quả như cà chua, rau bina… là thực phẩm có nhiều vitamin E.

Selenium cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong điều trị ung thư gan, mặc dù khả năng giúp ngăn ngừa ung thư của nó vẫn còn nhiều tranh cãi. Là một nguyên tố hóa học hơi hiếm trong tự nhiên, selenium có thể giúp cải thiện hiệu quả của hóa trị liệu bằng cách giúp tăng cường hiệu quả của quá trình điều trị. Ngoài ra, nguyên tố hóa học này còn có thể giúp làm giảm độc tính của thuốc hóa trị cho các mô khỏe mạnh, ngăn sức đề kháng của cơ thể với một số loại thuốc. Trong các loại hạt, sò, hến, tôm, cua, cá và thịt đỏ có tìm thấy Selenium.

xao-tam-phan-xat-lat

Thông tin thêm: Các loại dược liệu, thảo dược thiên nhiên có tác dụng điều trị bệnh luôn được quan tâm, trong đó có cây thuốc Xáo Tam Phân. Rễ Xáo Tam Phân đã được sử dụng trong điều trị bệnh từ lâu, nhưng mãi đến những năm gần đây khi có người mắc bệnh u xơ gan sử dụng và khỏi bệnh thì Xáo Tam Phân mới được nhiều người quan tâm tới.footer-website