Home » Nấm Lim Xanh Tự Nhiên » Nấm Lim Xanh Mới Nhú Có Hình Dạng Như Thế Nào?

Nấm Lim Xanh Mới Nhú Có Hình Dạng Như Thế Nào?

nam-lim-xanh-moi-nhu

Nấm lim xanh mọc tự nhiên trong rừng trên những cây gỗ lim đã chết, được các người thợ sơn tràng đi thu hái về luôn được đánh giá là loại nam lim xanh tốt nhất, chứa nhiều dưỡng chất hỗ trợ điều trị bệnh tật nhất. Hiện nay thì việc săn lùng nấm lim xanh tự nhiên ráo riết đã khiến loại nấm này có nguy cơ bị đe dọa và việc tìm kiếm nấm lim xanh trở nên khó khăn hơn trong những cánh rừng rộng lớn, sâu thẳm. Vậy hình dạng nấm lim xanh từ khi mới nhú đến lúc phát triển già hơn như thế nào?

Để tìm được nấm lim xanh rừng tất nhiên là ta phải đi tìm những gốc gỗ lim, gốc gỗ lim cũng rất dễ nhận biết vì dù đã bị cưa cả trăm năm trước, thì gốc cây vẫn trơ trơ, cứng như tảng đá, chẳng bị mục ruỗng, mối mọt. Có 2 loại nấm lim xanh, một loại mọc trên phần gốc nhô lên khỏi mặt đất và một loại mọc từ rễ. Loại mọc từ rễ cây lim thì thân dài, nhỏ và mũ nhỏ; còn loại mọc trên thân lim thì có thân ngắn, mập mạp và mũ to.

Khi nấm lim xanh mới nhú thì sẽ có màu trắng, trông giống như cục vôi nhưng khi mọc thân thì trồi lên đoạn thân màu đỏ và cục vôi sẽ biến thành mũ nấm. Khi nấm già thì màu trắng đó sẽ biến thành đỏ hoặc đỏ sậm và lúc này là nấm lim xanh có chất lượng cao nhất. Khoảng tầm 20 ngày sau khi xuất hiện những cục vôi trắng là cây nấm và cục vôi sẽ càng to hơn.

Tham khảo: Nấm lim xanh ngâm rượu

nam-lim-xanh-moi-nhu1

Với những người thu hái nấm lim xanh có kinh nghiệm thì sẽ biết rễ lim hay trồi lên ở hướng nào và tìm đúng điểm có nấm. Quá trình thu hái nấm lim xanh có thể rất vất vả nhưng thành quả thu được cũng sẽ rất lớn, những cây nấm là bài thuốc cực quý được đưa đến tay nhiều người bệnh, giúp họ nhanh chóng vượt qua cơn bạo bệnh nguy hiểm.

Từ ngàn xưa, nấm lim xanh đã có tên trong danh sách những vị thuốc quý giúp chăm sóc sức khỏe cực tốt, ngày nay với hiệu quả tuyệt vời, loại nấm này ngày càng được ưa chuộng hơn nữa. Người bệnh huyết áp, gout, tiểu đường, ung thư… đều có thể sử dụng nấm lim xanh để hỗ trợ điều trị bệnh tốt và an toàn hơn. Người bình thường dùng nấm lim xanh sẽ có hệ miễn dịch khỏe, sức đề kháng cao, ít bệnh tật, sống thọ hơn, đặc biệt là còn giúp chị em phụ nữ thêm xinh tươi, trẻ đẹp, da dẻ mịn màng, các dấu hiệu lão hóa, dấu vết tuổi tác không còn nữa.footer-website