Home » Sức Khỏe - Làm Đẹp » Màu sắc của móng tay nói lên tình trạng sức khỏe

Màu sắc của móng tay nói lên tình trạng sức khỏe

 

1. Móng tay màu vàng

Móng tay vàng có thể cho ta thấy được nguy cơ bị nấm móng hoặc bệnh vẫy nến. Bênh cạnh đó móng tay vàng có thể là dấu hiệu của vàng da do viêm gang, hoặc các bệnh như nhiễm trùng xoang, vấn đề về tuyến giáp, phù bạch huyết.

vsnl1

2. Móng tay màu xanh đen

Nếu móng tay của bạn có màu xanh đen thì bạn nên kiểm tra lại ngay, có thêr vi khuẩn đang gây nhiễm ở dưới móng tay của bạn và ảnh hưởng đến sức khỏe.

vsnl2

3. Móng tay hơi xanh hoặc tím

Móng tay của bạn chuyển sang màu hơi xanh hoặc tím thì chắc hẳn rằng cơ thể của bạn đang thiếu oxy. Bạn cần tập luyện hít thở đều và sinh hoạt trong môi trường trong lành để cung cấp đủ lượng oxy cần thiết cho cơ thể.

vsnl3

4. Móng tay màu xám

Khi bạn dùng một số loại thuốc và thành phần của nó đã gây ra những phản ứng trong cơ thể sẽ dần đến móng tay của bạn chuyển sang màu xám.

vsnl4

5. Móng tay màu trắng

Móng tay màu trắng cứ ngỡ là bình thường nhưng thực ra đó là dấu hiệu của sự oxy hóa trong cơ thể. Ngoài ra đó còn là dấu hiệu của nấm móng tay, thiếu màu. Đặc biết, móng tay màu trắng còn báo hiệu nguy cơ bị mắc các chứng bệnh như xơ gan, suy thận, suy tim, đái tháo đường,….

vsnl5

Có thể bạn quan tâm: Cây an xoa là loại thảo dược có nhiều tính năng để chữa bệnh gan. Cây an xoa được dùng trong đông y để điều trị các bệnh như sơ gan cổ trướng, men gan cao, viêm gan B,C,.. Đặc biệt cây an xoa mang lại hiểu qua cao để chữa bệnh ung thư gan. Ngoài ra, cây an xoa còn được dùng để điều trị các chứng nhứt mỏi, đau lưng, mất ngủ, da xanh và mệt tim.

XTP

footer-website