Home » Sức Khỏe - Làm Đẹp » Mắc Ung Thư Dạ Dày Vì Ăn Những Loại Thực Phẩm Quen Thuộc Này

Mắc Ung Thư Dạ Dày Vì Ăn Những Loại Thực Phẩm Quen Thuộc Này

Tiềm ẩn trong nhiều món ăn ngon, phổ biến và rất được nhiều người ưa chuộng là làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày. Để phòng tránh căn bệnh ung thư dạ dày nguy hiểm, thì tuyệt đối đừng bao giờ ăn những loại thực phẩm này:

10-dau-hieu-canh-bao-ban-chac-chan-da-bi-ung-thu-da-day-ung-thu-da-day-eva-2-1475467900-width500height375

Thực phẩm nướng:

Các món nướng như thịt bò nướng, thịt cừu nướng, lợn sữa quay, ngỗng quay, vịt quay… đều là những thực phẩm được các chuyên gia khuyến cao không nên ăn nhiều. Bởi trong chúng có chứa nhiều loại chất gây ung thư cực mạnh.

Theo các nhà khoa học,đối với thực phẩm nướng, rán nếu chế biến ở nhiệt độ trên 200°C thì những vị trí tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa có thể phát sinh những hợp chất amin dị vòng – chất có khả năng gây bệnh ung thư dạ dày.Đặc biệt là khi nướng thực phẩm có chất béo, bởi khi nướng chất béo sẽ chảy xuống lửa sẽ bốc khói lên sẽ sinh ra một hợp chất gây ung thư là hydrocarbon thơm đa vòng sẽ theo khói bám vào thực phẩm.

Theo nghiên cứu, các món rán, nướng bị cháy có thể gây những bệnh ung thư như dạ dày, vùng ruột kết, trực tràng và vú.

do-nuong-lao-cai-1

đồ nướng 

Muối

Bạn có bật ngờ không khi loại gia vị quen thuộc này được các nhà nghiên cứu khuyên cáo là một yếu tố thúc đẩy, kích hoạt các tác nhân gây bệnh ung thư. Nhu cầu bổ sung muối trung bình của mỗi người là khoảng 6g/ngày. Trong khi đó, nhiều người do lao động trong môi trường nóng nên khiên cơ thể tăng bài tiết muối trong mồ hôi nên họ thường đưa lượng muối vào cơ thể thông qua ăn uống trung bình là từ 13 – 38g/ngày. Điều này làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày rất cao.

Các món nhiều muối như rau củ quả muối, thức ăn có nhiều nitrat là những thực phẩm bạn nên hạn chế tối đa để phòng ngừa ung thư dạ dành hiệu quả.

muoi-co-tac-dung-lam-trang-da-khong-0

muối 

Chocolate:

Chocolate là món ăn ưa thích của rất nhiều bạn trẻ, tuy nhiên ít ai biết rằng trong nó có chứa chất theobromine. Nếu ăn quá nhiều chất này dễ làm trào ngược dạ dày và thực quản. Điều này khiến bạn có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư dạ dày.

1-chocolate1-1416790750478

chocolate

Thông tin bổ sung:

Tam Thất Bắc – Dược liệu quý có tác dụng chữa đau loét dạ dày tá tràng, đây là một trong những căn bệnh làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày. Một tác dụng đặc biệt nữa của Tam Thất Bắc là hỗ trợ là giảm tốc độ phát triển của khối u và sự di căn của các tế bào ung thư. Việc sử dụng kết hợp Tam Thất Bắc trong điều trị các loại ung thư như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư máu… đều có kết quả tích cực.

tam that

footer-website