Home » Sức Khỏe - Làm Đẹp » Mắc Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Cần Hạn Chế Ăn Nhiều Dầu, Mỡ

Mắc Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Cần Hạn Chế Ăn Nhiều Dầu, Mỡ

Để giúp bệnh tình nhanh chóng thuyên giảm, người bệnh gan nhiễm mỡ cần kiêng một số loại thực phẩm như ăn đồ cay nóng, rượu bia, chất kích thích… và đồ ăn nhiều dầu mỡ.

chất béo xấu

Vì sao bệnh nhân gan nhiễm mỡ cần phải kiêng ăn dầu mỡ?

Khi gan của chúng ta bị nhiễm mỡ, các tế bào gan sẽ chịu tổn thương ở các mức độ khác nhau. Vì vậy, nếu cung cấp nhiều chất béo, chúng sẽ tích lũy trong gan ảnh hưởng đến quá trình tế bào gan phục hồi tái sinh và thậm chí là khiến bệnh trầm trọng hơn.

Khi gan bị nhiễm mỡ sẽ ảnh hưởng đến sử tổng hợp glycogen, khiến chức năng phòng ngự, giải độc bị giảm xuống. Ngoài ra, nó còn làm giảm lượng glycogen đã dự trữ nên có thể gây ra tình trạng tiểu đường. Cùng với đó, do tế bào gan của người bệnh bị gan nhiễm mỡ giảm sự phân li mật và muối mật có trong mật nên sự giải trừ chất béo sẽ gặp khó khăn nên sẽ dẫn đến việc tiêu hóa thức ăn không được tốt, vì vậy mà người bệnh xuất hiện triệu chứng bị tiêu chảy, trướng bụng.gan nhiem mo

Người bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn gì để tốt cho sức khỏe?

Người bệnh gan nhiễm mỡ cần bỏ bớt dầu trong các món ăn, nên ăn các món luộc, hấp, hầm, ninh nhỏ lửa, nhất là với người già. Với người trưởng thành thì chỉ nên ăn khoảng 8g dầu thực vật/ngày. Bệnh nhân nên tăng cường ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi, tuy nhiên cũng cần tránh một số loại hoa quả có nhiều đường vì chúng không có lợi cho người bệnh gan nhiễm mỡ.

thuc pham it beo

Cùng với một chế độ ăn uống khoa học, người mắc bệnh gan nhiễm mỡ cũng cần dành thời gian cho chế độ tập luyện thể dục, thể thao phù hợp với sức khỏe. Thói quen tốt này sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt và giúp đẩy lùi bệnh tật nhanh hơn.

Thông tin liên quan:

LX-TP-AX

Để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả và nhanh chóng, người bệnh có thể tham khảo một số thảo dược thiên nhiên có tác dụng trị bệnh như Cây An Xoa. Không chỉ có tác dụng trong điều trị bệnh gan nhiễm mỡ, Cây An Xoa còn có tác dụng trong điều trị nhiều bệnh về gan như viêm gan, men gan cao. Cây An Xoa còn được dùng kết hợp với Nấm Lim Xanh, Xáo Tam Phân để hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan, ung thư gan.