Home » Sâm Ngọc Linh Kon Tum » Lễ Hội Sâm Núi Ngọc Linh – Hứa Hẹn Tiềm Năng Quảng Bá Sâm Ngọc Linh

Lễ Hội Sâm Núi Ngọc Linh – Hứa Hẹn Tiềm Năng Quảng Bá Sâm Ngọc Linh

Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Nam vào ngày 25/10/2016 thì vào năm 2017 tỉnh thành này sẽ tổ chức Lễ hội sâm núi Ngọc Linh lần đầu tiên với mục đích quảng bá nét văn hóa truyền thông, danh lam thắng cảnh, dược liệu quý hiếm của vùng đất đầy bí ẩn và cuốn hút này. Lễ hội này cũng được cho là dịp để giới thiệu sâm Ngọc Linh đến nhiều bạn bè, du khách trên toàn thế giới hơn nữa với mong muốn phát triển thương hiệu sâm Ngọc Linh vươn xa hơn nữa trong tương lai.

sam-ngoc-linh-tu-nhien-2

Với chủ đề Huyền thoại núi Ngọc Linh, lễ hội sẽ được tổ chức náo nhiệt, tưng bừng với các hoạt động mới lạ, hấp dẫn như lễ rước biểu tượng sâm khổng lồ, lễ mừng vào mùa năm mới, tái hiện lễ cúng thần núi, thần sâm, các lễ hội truyền thống của đồng bào cùng nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, du lịch đặc sắc khác. Đồng thời, tại địa phương cũng sẽ tổ chức các hoạt động lồng ghép bao gồm phát động cuộc thi sáng tác các ca khúc về bảo vệ rừng gắn với sâm Ngọc Linh, liên hoan cồng chiêng, phát hành bộ tem đặc biệt về sâm Ngọc Linh…

Hứa hẹn đây sẽ là một lễ hội quy mô lớn với nhiều dấu ấn văn hóa truyền thống đặc sắc, nhiều hoạt động ý nghĩa, độc đáo, mang đậm hơi thở núi rừng thiêng liêng Ngọc Linh và thông qua đó là quảng bá sâm Ngọc Linh – loài sâm cực quý nổi tiếng của đỉnh núi kỳ bí này.

sam-ngoc-linh-rung

Sâm Ngọc Linh tuy được phát hiện sau nhưng giá trị của nó cũng vô cùng đặc biệt, không thua kém gì loài sâm Hàn Quốc ngàn năm nổi tiếng trên toàn thế giới. Sam Ngoc Linh có chứa hàm lượng dược chất Saponin phong phú, vượt trội trong số các loài sâm cùng nhiều tác dụng sức khỏe tuyệt hảo đến không ngờ. Thảo dược thiên nhiên này của nước ta không chỉ tốt mà còn quý hiếm nên giá thành luôn ở mức cao, dù thế, nhiều người vẫn săn lùng tìm mua những củ sâm Ngọc Linh tự nhiên chính gốc để chăm sóc, bồi bổ sức khỏe cho mình.

Theo thời gian thì sâm Ngọc Linh ngày càng trở nên nổi tiếng nhưng cũng đứng trước nguy cơ cạn kiệt vì bị khai thác quá nhiều, do đó, các cấp chính quyền địa phương đã lên nhiều kế hoạch nhằm giúp bảo tồn và phát triển giống sâm này tốt hơn. Hy vọng rằng, lễ hội sâm núi Ngọc Linh này sẽ được tổ chức thành công vào năm tới và trở thành thông lệ hằng năm để sâm Ngọc Linh có cơ hội được nhiều ngưởi biết đến hơn nữa và phổ biến rộng rãi trên thế giới.

Tham khảo: Cách trồng sâm ngọc linh

Namlimxanhnt của Nguyễn Trần Coop chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược tự nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.footer-website