Home » Sức Khỏe - Làm Đẹp » Lạm Dụng Atisô Và Những Tác Hại Không Đáng Có

Lạm Dụng Atisô Và Những Tác Hại Không Đáng Có

Từ lâu nhiều người biết đến atisô là loại trà giúp thông mật, lợi tiểu đặc biệt là mát gan. Tuy nhiên, việc dùng quá nhiều để gọi là làm dụng thì chắc chắn sẽ có những tác hại ngược lại.

1. Gây trướng bụng

Atisô có công dụng thông mật, tức làm tiết mật và co thắt túi mật từ gan xuống đường ruột. Tuy nhiên, khi dùng quá nhiều thì dẫn đến hiện tượng co thắt toàn bộ cơ trơn của đường tiêu hóa, từ đó dẫn đến hiện trạng đầy hơi, trướng bụng. Ngoài ra, atisô còn có tính lạnh, nên uống quá nhiều sẽ làm ăn khó tiêu, cơ quan tiêu hóa có tính lạnh thì lại là điều bất lợi khi dùng atisô.

NLX3

2. Làm suy thận, hại gan

Như đã biết, atisô giúp lợi tiểu, giải nhiệt cho cơ thể, tuy nhiên, việc dùng quá nhiều sẽ khiến cơ thể mất cân bằng giải diện, làm kém khả năng hấp thụ các vi chất cần thiết cho cơ thể như canxi, kali,.. và còn làm tăng đào thải hoạt chất, lâu ngày sẽ dẫn tới suy thận.

Ngoài ra, khi dùng quá nhiều atisô sẽ khiến gan tiết ra nhiều dịch trong khi cơ thể lại không cần đến. Điều này sẽ làm mất cân bằng các chất trong cơ thể và sinh bệnh tật, đặc biệt là teo gan.

NLX2

3. Gây chán ăn

Trong atisô có nhiều sắt và lượng sắt này luôn chiếm ưu thế hơn so với các khoáng chất khác. Nhưng việc uống nhiều atisô sẽ dẫn đến thừa sắt nhưng lại thiếu các loại khoáng chất vi lượng khác như kẽm, crôm, mangan,… Do đó, việc làm dụng trà atisô sẽ dẫn đến mệt mỏi, biếng ăn và buồn chán.

nlx1

Có thể bạn nên biết: Cây an xoa là loại thảo dược chuyên điều trị các bệnh về gan. Việc sử dụng cây an xoa hãm nước uống hàng ngày cũng giống như việc sử dụng atisô. Nó có khả năng làm mát gan, giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, giúp ăn ngon và ngủ yên giấc hơn mỗi ngày. Hơn nữa, cây an xoa còn có nhiều công dụng đặc hiệu cho điều trị bệnh gan như viêm gan, xơ gan và đặc biệt là ung thư gan.

nlx4

cam-ket-ban-hang