Home » Sức Khỏe - Làm Đẹp » Giảm đau và ho do viêm họng từ chua me đất

Giảm đau và ho do viêm họng từ chua me đất

1. Giới thiệu về cây chua me đất

Chua me đất là một loại cây dại mọc hoang nhưng khá quen thuộc với nhiều người. Loại cây này thuộc họ Oxalidaceae, gồm có hai loại là chua me đất hoa vàng và chua me đất hoa hồng.
Chua me đất hoa vàng thường được sử dụng nhiều hơn, nó có tên khoa học là Oxalis comiculata L. và còn được gọi với nhiều cái tên khác như toan tương thảo, tam diệp toan. Loại cây này có nhiều dược tính giúp thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, trừ ho, chữa mụn nhọt, viêm đường ruột,… và đặc biệt là giúp giảm đau, trị viêm họng.

giam-dau-va-ho-do-viem-hong-tu-chua-me-dat-1

2. Cách dùng giúp giảm đau và ho do viêm họng từ chua me đất

Có rất nhiều công dụng chữa bệnh ở người, tuy nhiên, loại cây này vẫn được dùng để chuyên trị viêm họng, ho. Dưới đây là một số hướng dẫn về cách dùng để mang lại hiệu quả tốt nhất.
Trị viêm họng: Cổ họng bạn sưng đau do viêm thì bạn có thể sử dụng chua me đất nhai chung với một ít muối rồi nuốt từ từ. Bạn có thể nhai nhiều lần trong ngày để giúp giảm đau nhanh chóng.

Đối với một số bệnh ho:

– Chữa chứng ho thông thường: Sử dụng 20g chua me đất hoa vàng, măng tre 20g, gừng giã nát 8g và 10g rễ dâu ngâm mật ong. Cho hỗn hợp trên chưng cách thủy sau đó chắc nước uống. Sử dụng mỗi ngày bệnh ho sẽ mau chóng khỏi.
– Ho gà: Sử dụng rễ chanh 12g, lá xương sông 8g, hạt khổ qua 5g, lá hẹ 8g, 2g phèn phi và cuối cùng là 10g lá chua me đất loại hoa vàng. Mang hỗn hợp đem sắc cho nước đặc lại rồi thêm một ít đường cho dễ uống.
– Ho do nhiệt: Dùng lá xương sông 20g, rau má 40g, cỏ gà 20g và 40g lá chua me đất hoa vàng mang đi giã nguyễn. Chắt lấy nước và pha với 1 muỗng đường mang đun sôi lên chia đều uống trong ngày.
Ngoài những công dụng hiệu quả như trên thì khi dùng cây chua me đất bạn cũng cần lưu ý khi cho phụ nữ mang thai sử dụng hoặc những người bị sỏi thận. Bởi trong cây chua me đất có hàm lượng oxalate kali có khả năng tạo sỏi.

giam-dau-va-ho-do-viem-hong-tu-chua-me-dat-2

Có thể bạn quan tâm: Hiện nay có một loại thảo dược có khả năng ức chế 5 dòng tế bào ung thư đó là Xáo Tam Phân. Xáo Tam Phân được tìm thấy chủ yếu ở khu vực miền trung, có nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ phòng ngừa và điều trị ung thư hiệu quả. Hiện loại thảo dược này đang được cung cấp tại công ty Nguyễn Trần Coop.

giam-dau-va-ho-do-viem-hong-tu-chua-me-dat-4

giam-dau-va-ho-do-viem-hong-tu-chua-me-dat-5