Home » Sức Khỏe - Làm Đẹp » Chỉ Cần Ăn Trưa Đúng Cách Giúp Chị Em Văn Phòng giảm Cân Tự Nhiên

Chỉ Cần Ăn Trưa Đúng Cách Giúp Chị Em Văn Phòng giảm Cân Tự Nhiên

Làm thế nào để giúp chị em văn phòng có thể giữ gìn vóc dáng trong một môi trường làm việc ít vận động?

1. Uống 1 cốc nước trước bữa ăn:

Uống nước trước bữa ăn sẽ giúp bạn nhanh có cảm giác no nên sẽ ăn ít đi. Ngoài ra, uống nhiều nước mỗi ngày còn giúp thải độc và thanh lọc cơ thể, giúp tiêu hao mỡ thừa hiệu quả hơn. Chị em văn phòng thường ngồi nhiều nên sẽ dễ bị béo bụng.

Vì vậy, trước mỗi bữa ăn, bạn hãy chuẩn bị cho mình một ly nước đầy, uống từ từ từng ngụm nhỏ cho đến hết ly trước bữa ăn.

NLX1

2. Chuẩn bị bữa trưa ở nhà:

Tốt nhất, bạn hãy chuẩn bị bữa trưa tại nhà, điều này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Thói quen này sẽ giúp bạn kiểm soát tốt những chất dinh dưỡng và lượng calo cần bổ sung vào cơ thể. Đặc biệt, nếu bạn đang tuân thủ theo bất kỳ chế độ ăn kiêng nào, thì việc tự nấu nướng sẽ khiến bạn luôn kiểm soát được mức ăn của mình và không bị thu hút từ đồ ăn ngoài.

Ngoài ra, chuẩn bị cơm trưa ở nhà có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí,  đảm bảo vệ sinh, giúp tránh được những bệnh về tiêu hóa.

NLX2

3. Đừng nên nhồi nhét bản thân:

Khi ăn, nếu cảm thấy no thì hãy dừng lại, đừng cố gắng nhét thêm thức ăn vào dạ dày vì tiết. Khi bạn đã cảm thấy no tức dạ dày đã đầy, việc cố nhồi nhét thêm thức ăn sẽ khiến dạ dày khó tiêu hóa hết thức ăn. Chúng sẽ chuyển hóa thành mỡ thừa, nhất là ở vùng bụng, gây nên những ngấn mỡ thừa xấu xí.

NLX3

4. Không nên ngồi 1 chỗ vừa ăn vừa xem máy tính

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trên mặt bàn làm việc cùng máy tính, tài liệu đặt trên đó có thể bẩn hơn 400 lần so với bồn cầu nhà vệ sinh. Chính vì thế, việc ăn trưa ngay tại bàn làm việc không vệ sinh như bạn nghĩ. Ngoài ra điều này còn làm giảm sự tập trung vào bữa ăn, từ đó gây nên nhiều vấn đề về sức khỏe. Ăn ngay bàn làm việc sẽ khiến bạn không được vận động và tiếp tục chú ý vào máy tính, không tập trung vào bữa ăn. Khi cơ thể phải làm cùng lúc hai việc, bạn sẽ không nhai kỹ thức ăn trước khi nuốt và khó tận hưởng được mùi vị ngon của thức ăn.

NLX4

Có thể bạn chưa biết:

Một chức năng quan trọng của gan là giúp chuyển hóa chất béo. Do đó, khi gan phải làm việc quá sức, bị nhiễm độc sẽ khiến cơ thể của chúng ta phải đối diện với nhiều rắc rối, trong đó có vấn đề cân nặng. Chính vì vậy có thể nói, độc tố tích tụ trong cơ thể là một nguyên nhân dẫn tới tăng cân. Để tránh tình trạng này, bạn có thể sử dụng Cây An Xoa để sắc nước uống hàng ngày giúp đào thải độc tố trong cơ thể, tránh tăng cân, phòng bệnh gan. Cây An Xoa còn rất tốt cho những người đang mắc các bệnh về gan.

NLX5

cam-ket-ban-hang