Home » Sức Khỏe - Làm Đẹp » Chẩn Đoán Bệnh Gan Qua Tình Trạng Da

Chẩn Đoán Bệnh Gan Qua Tình Trạng Da

1. Vàng da

– Triệu chứng trên da: Vàng da, có thể đi kèm vàng mắt.

– Chẩn đoán gan: Bị viêm gan virus hoặc nhiễm độc gan do sử dụng rượu, thuốc lá, nhiễm hóa chất. Nặng hơn là xơ gan, ung thư gan…

nl1

2. Ngứa

– Triệu chứng trên da: Ngứa ở một vùng nhất định hoặc bị ngứa toàn thân. Tình trạng ngứa có thể là thỉnh thoảng mới xuất hiện hoặc  kéo dài liên tục nhiều tháng hay nhiều năm liền.

– Chẩn đoán gan: Đây có thể dấu hiệu của sự rối loạn bên trong cơ thể. Bệnh lý của gan cũng có thể gây ra tình trạng ngứa ở nhiều trường hợp trên.

nl2 - Copy

3. Sẩn ngứa

– Triệu chứng trên da: Da xuất hiện các nốt sẩn nổi cao hơn bề mặt da, xuất hiện toàn thân, nền da phía dưới nốt sẩn thường có màu đỏ, nếu gãi nhiều thì các sẩn có thể hóa mủ.

– Chúng là các sẩn huyết thanh, kích thước từ 0,3-1cm. Nếu xuất hiện ở người có cơ địa dễ dị ứng thì hay có phản ứng chàm hóa, nếu gãi nhiều sẽ tạo nên các đám mụn nước và gây phù nề nhẹ.

nl3 - Copy

4. Bệnh sarcoidosis

– Triệu chứng trên da: Da xuất hiện các sẩn, các cục sâu dưới da, nằm rải rác hoặc tập trung thành từng mảng, sờ vào thấy chắc. Nền da màu đỏ, có thể kèm theo giãn mạch, người bệnh có thể ngứa hoặc không. Các sẩn, các cục này tồn tại một thời gian rồi nhạt màu dần, có thể bị vỡ ra, bị loét, tiết dịch, đôi khi còn có mủ. Một số trường hợp, người bệnh còn bị đỏ da toàn thân giống như bị vảy cá hoặc vảy nến.
– Chẩn đoán gan: Có khoảng 20% bệnh nhân mắc sarcoidosis có biểu hiện lâm sàng của bệnh gan. Kiểm tra sinh thiết gan thì 60% trường hợp có dấu hiệu gan bị tổn thương. Gan người bệnh có thể bị to, bị xơ. Sinh thiết gan thấy có các u hạt hoặc các u lao điển hình, alkaline phosphatase huyết thanh có tăng và  cholesterol tăng trong máu.

nl4

5. Mày đay kèm sốt

– Triệu chứng trên da: Da xuất hiện các ban đỏ dạng sởi, hoặc nổi mày đay toàn thân, người bệnh có thể bị ngứa, kèm theo sốt nhẹ, đau một hoặc nhiều khớp…

– Chẩn đoán gan:  Có thể bị nhiễm virus viêm gan B.

nl5

Điều trị bệnh gan bằng thảo dược:

Từ xa xưa, đã có rất nhiều loại thảo dược được dân gian tin dùng trong điều trị các bệnh về gan như Nấm Lim Xanh, Cà Gai Leo. Thì trong những năm gần đây, những loại thảo dược như Cây An Xoa, Xáo Tam Phân, Cây Xương Khỉ cũng được rất nhiều người và giới nghiên cứu quan tâm khi đã có những trường hợp bệnh nhân mắc ung thư gan, xơ gan sử dụng và khỏi bệnh.

XTP

Qúy khách hãy liện hệ tới Nguyễn Trần để được tứ vấn cụ thể hơn về cây an xoa, xáo tam phân, nấm lim xanh.

cam-ket-ban-hang