Home » Xáo Tam Phân Khánh Hòa » Cây Xáo Tam Phân mọc ở đâu?

Cây Xáo Tam Phân mọc ở đâu?

Xáo tam phân là một vị thuốc được sử dụng trong rất nhiều các phương thuốc điều trị bệnh nan y cũng như việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Hiện nay loại cây được cho là “thần dược” này đang được rất nhiều người săn lùng và tìm kiếm, vậy cây xáo tam phân mọc ở đâu?

Xáo tam phân có tên khoa học là Paramignya trimera và một số tên gọi khác như: cây rễ mọi, cây rễ lạ, cây thần dược, cây thần xạ.

Xáo tam phân thường mọc ở những vùng đồi núi. Đây là loại cây có khả năng tái sinh tự nhiên bằng chồi từ rễ, thường thu hái vào mùa khô.Loại cây này xuất hiện chủ yếu tại khu vực Nam Trung Bộ, một số tỉnh có thể kể đến là Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Yên…

cay-than-duoc-xao-tam-phan

Xáo tam phân

Xáo tam phân là loại dược liệu quý có chức năng điều trị nhiều chứng bệnh, trong đó có bệnh ung thư và các bệnh về gan. Ngoài ra nó còn có một số tác dụng tốt khác đối với sức khỏe như: Thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, tiêu viêm, kháng viêm, giảm đau. Giúp khí huyết lưu thông, tăng cường thể trạng.Ăn ngon miệng, ngủ tốt. Xương khớp nhức hết nhức mỏi…

Đây là một loại dược liệu quý hiếm nên hiện nay xáo tam phân đang bị tình trạng khai thác tràn landẫn đến nguồn xáo tam phân tự nhiên đang cạn kiệt dần. Hiện nay ở một số nơi người ta đã bắt đầu trồng xáo tam phân với số lượng lớn nhằm bảo tồn nguồn giống và tránh tình trạng tận diệt. Do vậy người ta thường phân xáo tam phân thành 2 loại là xáo tam phân tự nhiên và xáo tam phân được nuôi trồng.

Hiện tại ở Khánh Hòa đã triển khai phát triển khu vực dược liệu trồng cây thuốc xáo tam phân trên diện tích 40 ha tại 2 huyện Vạn Ninh và Ninh Hòa. Cụ thể, giai đoạn 1 đã trồng 11 ha ở Vạn Ninh, 5 ha tại Hòn Hèo – Ninh Hòa và giai đoạn 2 triển khai trồng vào đầu tháng 9 tới với diện tích khoảng 24 ha còn lại. Hy vọng biện pháp này sẽ hạ sốt cho mặt hàng này trong thời gian tới.

cay-xao-tam-phan-3

Trồng xáo tam phân

Bạn đã biết cây xáo tam phân mọc ở đâu, thế nhưng làm sao để mua được xáo tam phân thật ở Khánh Hòa?

Công Ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và phân phối cây thuốc nam, công ty chúng tôi luôn có một đội ngũ trực tiếp tìm và thu mua xáo tam phân ở Khánh Hòa mà không qua bất kì trung gian nào nên hàng xáo tam phân của công ty là hàng thật, tự nhiên ở Khánh Hòa đảm bảo 100% về chất lượng. Ngoài ra tất cả sản phẩm đều đã được qua kiểm định nên rất an toàn cho sức khỏe. Quý khách có thể đến trực tiếp tại công ty để mua hàng hay gọi điên thoại để được giao hàng miễn phí tận nơi trên toàn quốc. Chúng tôi sẽ giảm giá nếu quý khách mua với số lượng lớn và cam kết hoàn lại tiền nếu sản phẩm không đạt chất lượng cao.

>> Xáo tam phân trị bệnh gì?

Chi tiết và tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công Ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần

Địa chỉ: 80/12/227 Dương Quảng Hàm – Phường 5 – Quận Gò Vấp – TPHCM

Điện thoại: (08) 66817005 – 66817015

Hotline: 0906.852.188