Home » Sức Khỏe - Làm Đẹp » Câu chuyện về cây xương khỉ chữa ung thư

Câu chuyện về cây xương khỉ chữa ung thư

Cây Xương Khỉ có tác dụng gì?
Cây Xương Khỉ sinh trưởng ở nhiều nơi trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Từ lâu, loại cây dân giã này đã được các thầy lang Trung Quốc sử dụng Cây Xương Khỉ làm thuốc, người dân Hồng Kông hái lá ăn hàng ngày. Ở nước ta, Cây Xương Khỉ thực chất có tên gọi phổ biến hơn là cây bìm bìm hay cây mảnh cộng và mặc dù có nhiều, nhưng không phải ai cũng biết đến tác dụng của Cây Xương khỉ.
Cây Xương Khỉ có tác dụng gì?
Ở một số nước như Malaysia, Trung Quốc người ta đã biết sử dụng Cây Xương Khỉ để làm thuốc hay chế biến thành món ăn từ lâu bởi theo họ đây là món rau giàu dinh dưỡng. Theo nghiên cứu, Cây Xương Khỉ có chứa nhiều vitamin, chất xơ, canxi, đạm và chất béo vừa phải, tanin, flavon, glycosind… nên có tác dụng cung cấp dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe tốt, không gây độc hại.
Không chỉ là một món ăn già dinh dưỡng, Cây Xương Khỉ hay Cây Bìm Bịp còn có công chữa trị bệnh, trong đó có những chứng bệnh khó chữa. Cây Bìm Bịp trị bệnh gì?
– Thành phần dược tính trong nó có khả năng điều trị viêm họng, vàng da, vàng mắt,giúp giảm lượng đường trong máu, giảm cholesterol cao, điều trị viêm dạ dày,..
– Theo Đông y truyền thống, thảo dược Cây Xương Khỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan, giúp làm mát gan, lợi mật, cải thiện huyết áp, lưu thông máu, giúp cải thiện những bệnh về xương khớp như đau nhức xương khớp, phong tê thấp, còi xương, giúp xương bị gãy mau chóng liền.
– Thời gian gần đây, tác dụng của Cây Xương Khỉ được chú ý nhất là khả năng trong hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh về ung thư. Cũng đã có nhiều công trình nghiên cứu của các nhóm nghiên cứu của các Giáo sư, Tiến sĩ tại các Viện hay trường Đại học ở Trung Quốc, Đài Loan đã chứng minh được công dụng này của Cây Xương Khỉ. Cụ thể là các nhà nghiên cứu đã phát hiện thấy flavonoid có trong Cây Xương Khỏ có hàm lượng cao và trong rễ chứa chất triterpenoids, chúng có tác dụng chống ung thư và đồng thời giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư phát triển.
– Mặc dù tác dụng trong điều trị của Cây Xương Khỉ đối với bệnh ung thư đến nay vẫn chưa có thí nghiệm lâm sàng trên cơ thể người. Tuy nhiên, với kịnh nghiệm dân gian và các nghiên cứu khoa học hiện đại đã thực hiện, có thể thấy Cây Xương Khỉ vừa là một món ăn giàu dinh dưỡng vừa là một loại thảo dược trị bệnh. Với những bệnh nhân ung thư thì hoàn toàn có thể sử dụng Cây Xương Khỉ để tăng cường hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị bệnh.
Hi vọng với nhưng thông tin chúng tôi cung cấp ở trên, có thể giải đáp phần nào cây hỏi “Cây Xương Khỉ chữa bệnh gì?” của nhiều người.