Home » Cây An Xoa » Cần Làm Gì Khi Men Gan Tăng Cao?

Cần Làm Gì Khi Men Gan Tăng Cao?

Việc men gan trong cơ thể tăng cao báo động gan của bạn đang gặp nhiều tổn thương. Chính vì thế, khi phát hiện men gan tăng cao, người bệnh cần phải hết sức lưu ý, cần tìm hiểu nguyên nhân để có biện pháp xử trí thích hợp. Sau khi thăm khám và xác định được nguyên nhân khiến men gan tăng, bệnh nhân cần phải nghe lời tư vấn của bác sĩ khám bệnh cho mình. Dưới đây là một số điều cần lưu ý cho người bị tăng men gan:

– Tuyệt đối không tiếp tục sử dụng rượu bia, các loại đồ uống chứa cồn.

– Cần có thời gian nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm các việc nặng nhọc; ăn uống điều độ, đúng giờ, đúng bữa; tuân thủ chế độ ăn kiêng, uống kiêng theo tư vẫn của bác sĩ.

gan

– Không nên tự động mua thuốc để điều trị bệnh, bất luận là thuốc Tây y, thuốc Nam hay thuốc Ðông y. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

– Không nên chủ quan đối với căn bệnh này, nhưng bệnh nhân cũng không nên lo lắng thái quá, làm ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe, nhất là khiến cơ thể mắc các bệnh liên quan đến tim mạch hoặc bệnh rối loạn chuyển hóa.

– Cần phải khám bệnh định kỳ để theo dõi chỉ số men gan trong máu.

– Ăn uống đều đặn và không bỏ bất kỳ bữa ăn nào. Hạn chế tối đa việc tiêu thụ các loại thực phẩm tinh chế, đồng thờităng lượng rau quả tươi.

nguyen nhan ngay men gan

– Người bị tăng men gan cần tránh thực phẩm đóng hộp, thức ăn nhanh như bánh pizza, bánh kem xốp, bánh mì kẹp thịt và tránh những thức ăn được chiên, chứa chất béo bão hòa, nước uống có gas.

Thông tin tham khảo:

cay an xoa

Bài thuốc sử dụng Cây An Xoa có nguồn gốc từ Capuchia đang được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những bệnh nhân mắc bệnh về gan. Theo đó, Cây An Xoa có tác dụng trong hỗ trợ chữa bệnh gan như men gan cao, gan nhiễm mỡ, viên gan B… Thực tế, đã có nhiều bệnh nhân sử dụng Cây An Xoa mang lại hiệu quả điều trị bệnh tốt. Đặc biệt, Cây An Xoa rất có lợi với những người thường xuyên sử dụng rượu bia. Bệnh nhân đang bị bệnh gan có thể thao khảo loại thảo dược này để sử dụng.footer-website