Home » Tam Thất Bắc » Cải Thiện Tóc Bạc Sớm Với Các Dược Liệu Tự Nhiên

Cải Thiện Tóc Bạc Sớm Với Các Dược Liệu Tự Nhiên

cai-thien-toc-bac-som

Tóc bạc sớm là tình trạng có thể gặp ở nhiều người, kể cả nam và nữ, điều này khiến không ít các bạn trẻ cảm thấy lo lắng vì làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của mái tóc, chưa lớn tuổi mà đã lấm chấm tóc bạc trên đầu. Vậy có cách thức nào giúp khắc phục hiện tượng tóc bác sớm không? Câu trả lời là có, trong dân gian vẫn còn lưu truyền lại nhiều nguyên liệu tự nhiên, dễ kiếm, được cho là thần dược phục hồi nét tươi xanh cho mái tóc của bạn.

Lá cà ri

Trong lá cà ri có các gốc tự do rất có ích trong việc ngăn ngừa tóc bạc sớm, giúp cung cấp sức sống và làm khỏe mạnh chân tóc, các tóc mới mọc ra có sắc tố bình thường để tóc luôn đen mượt.

Ta có thể lấy lá cà ri đun sôi trong dầu dừa rồi đem loại dầu thu được đó làm thuốc bổ tóc, kích thích sự tăng trưởng của mái tóc khỏe đẹp.

Lá dâu tằm

Lá dâu tằm đem luộc kỹ lấy nước rồi cho dầu vừng vào trộn đều thành một loại dầu chải tóc, mỗi ngày chải tóc với loại dầu thảo dược này thì mái tóc bạn sẽ đen mượt trở lại, không còn bóng dáng của tóc bạc.

Đậu đen

Chỉ cần cho đậu đen và giấm vào bát rồi đem hấp cách thủy cho đến khi đậu nhừ thì lọc lấy nước, bỏ bã. Lấy nước đậu đen thu được bôi lên tóc và chân tóc mỗi ngày 2 lần rồi gội lại bằng nước sạch. Cứ kiên trì thực hiện như thế một thời gian thì sẽ thấy công hiệu ngay.

tam-that-bac1

Tam thất bắc

Tam thất bắc là một dược liệu quý và tốt cho sức khỏe. Ta có thể sử dụng tam thất bắc chung với linh chi theo tỷ lệ 50/50 liên tục trong vòng 1 năm thì có thể giúp tóc bạc thay đổi thành đen. Dùng tam thất bắc và cả linh chi đều rất an toàn, bổ dưỡng nên bạn có thể hoàn toàn an tâm .

Ngoài tác dụng giúp làm đen tóc, tam that bac còn là phương thuốc giúp bồi bổ, tăng cường thể trạng, phòng ngừa bệnh tật, hỗ trợ tốt cho phụ nữ sau sinh, được dùng với nhiều công dụng đa dạng khác nhau, đặc biệt là giúp cầm máu, hóa ứ, tiêu sưng. Tam thất bắc thường được dùng dưới dạng bột, có thể kết hợp cùng với các vị thuốc khác để gia tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh. Loại dược liệu này đã được sử dụng từ rất lâu đời và trải qua biết bao nhiêu năm tháng nó vẫn giữ nguyên được giá trị tinh túy, được y học hiện đại một lần nữa khẳng định tác dụng sau khi phân tích các thành phần dược chất chứa trong nó.