Home » Xáo Tam Phân Khánh Hòa » Cách Phân Biệt Xáo Tam Phân Và Cây Cam Rừng

Cách Phân Biệt Xáo Tam Phân Và Cây Cam Rừng

Trong số các loại cây được dùng làm cây xáo tam phân giả thì không thể không nhắc đến cây cam rừng bởi vì loài cây này có hình dạng đặc biệt giống với xáo tam phân nên nếu như không có một số kiến thức căn bản và tinh ý thì ta sẽ khó lòng phân biệt được đâu là xáo tam phân thật, đâu là cây cam rừng. Cây cam rừng thường xuất hiện nhiều ở khu vực miền Đông Nam Bộ và Campuchia, hình dáng thân lá và rễ của cây cam rừng đều khá giống xáo tam phân.

cay-xao-tam-phan

Vậy ta có thể phân biệt được 2 loại cây này qua những điểm nào?

Trước hết phải kể đến đó là lá cây cam rừng to, mỏng, nhọn ở đầu lá còn lá xáo tam phân thì thuôn dài, tròn ở đầu lá. Trong khi gai của lá xáo tam phân có đầu hướng lên trên thì gai mọc trên lá cây cam rừng lại có đầu hướng xuống đất và đặc biệt hơn cả là phần thân của cây xáo tam phân có nhiều gai hơn, có xu hướng chuyển thành dạng thân leo, mọc thành khóm thường bám theo cây quýt gai. Đây là những đặc điểm mà cây cam rừng hoàn toàn không có.

Nếu đem sắc uống thì mùi vị của nước sắc từ cây cam rừng có thể cảm nhận được như sau mùi nồng, uống có cảm giác ngang ngang cổ họng, vị thơm hầu như không có và không có hậu sau khi uống. Còn nước sắc từ cây xáo tam phân sẽ có màu vàng đậm như mật ong, có mùi thơm tỏa ra rất dễ chịu, lúc vừa uống vào có cảm giác đắng thanh nhẹ, khi nước đến cổ họng thì có cảm giác đắng pha vị ngọt rất dễ chịu. Rõ ràng sự khác biệt hoàn toàn trong mùi vị này có thể giúp ta nhận biết được đâu là thảo dược xáo tam phân chính gốc.

re-cay-xao-tam-phan

Thực trạng xáo tam phân giả vẫn còn đang tràn lan bởi vì hiện nay nhu cầu người tiêu dùng mua xáo tam phân ngày càng lớn trong khi thảo dược này ở Ninh Hòa đã bị khai thác ráo riết đến mức có nguy cơ cạn kiệt. Hãy là một người tiêu dùng thông minh để có thể bảo vệ được quyền lợi của chính mình trước thị trường xáo tam phân thật – giả lẫn lộn như hiện nay.

Để đảm bảo sở hữu được vị thuốc xáo tam phân thật hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn, quý khách hàng hãy liên hệ với namlimxanhnt Công ty Nguyễn Trần, chúng tôi đã cung cấp sản phẩm xáo tam phân chính gốc cho thị trường thảo dược thiên nhiên trong suốt nhiều năm qua và đã giúp được nhiều bệnh nhân cải thiện được tình trạng sức khỏe của mình rất nhanh chóng và hiệu quả.footer-website