Home » Nấm Lim Xanh Tự Nhiên » Cách Dùng Nấm Lim Xanh Tốt Nhất

Cách Dùng Nấm Lim Xanh Tốt Nhất

Cách Dùng Nấm Lim Xanh Tốt Nhất

Trước tiên, nấm phải được phơi khô để có được mùi thơm đặc trưng. Sau đó, loại bỏ dị vật, phần đất và phần gỗ Lim mục dưới gốc nấm vì vỏ và thân Lim rất độc. Ngâm cả cây nấm vào nước muối loãng, ấm để loại bỏ chất độc trên bề mặt nấm có thể đã bám vào cây nấm từ môi trường thiên nhiên.

nam-lim-xanh-trong-nghien-cuu

3 cách dùng hiệu quả nấm lim xanh như sau:

Cách 1: Cách nấu nấm lim xanh lấy nước uống

Thái nhỏ cây nấm (thái thành miếng càng nhỏ càng tốt). Mỗi lần nấu khoảng 20g nấm lim xanh cùng với 1 lít nước, đun sôi với lửa nhỏ trong vòng 20 phút, và nếu dùng ấm điện thì thời gian là 30p – 1 tiếng. Xong để nguội uống ngay hoặc bỏ vào tủ lạnh để bảo quản, tuy nhiên vẫn nên dùng ngay và thuốc sắc ngày nào uống hết ngày đó.

Phần bã có thể nấu thêm một lần nữa với ½ lít nước. Có thể kết hợp với các vị thuốc nam có vị ngọt như là táo tàu, cam thảo bắc hay bông atiso cho dễ uống.

Cách 2: Tán bột, hòa tan với nước

Sau khi ngâm nước muối, thái nhỏ cây nấm rồi phơi khô, tán thành bột. Liều lượng mỗi lần có thể dùng là 50g bột nấm với 1 lít nước. Khi thuốc đã nguội hay còn hơi âm ấm, có thể cho thêm một ít mật ong để dễ uống hơn.

Cách 3: Ngâm rượu

Sau khi rửa sạch và ngâm muối nấm lim xanh, có thể để nguyên cây hay thái lát rồi đem ngâm vào rượu mạnh trong khoảng 20 ngày. Nên uống vào buổi tối, mỗi ngày nên uống từ 1 đến 2 chén nhỏ.

Lưu ý:

– Người mới lần đầu sử dụng có thể có xảy ra hiện tượng bị đau bụng, đi ngoài phân loãng hoặc những triệu chứng khác khó chịu ở đường ruột… các triệu chứng này sẽ hết sau một thời gian sử dụng.

-Trong khi uống nấm nên kiêng các loại sau: cà phê, rượu, bia, thuốc lá…

– Người mắc bệnh nan y như khối u, ung thư khi mới bắt đầu sử dụng không nên uống với liều lượng đậm đặc mà nên uống loãng khoảng 20g/1 lít nước rồi tăng dần dần lên.

-Nên sử dụng song song thuốc tây y và nấm lim xanh vì như vậy sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên tốt hơn là nên uống 2 loại thuốc này cách nhau một khoảng thời gian là 60 phút.

Áp dụng đúng cách dùng hiệu quả nấm lim xanh sẽ giúp phát huy tối đa công dụng của nấm, nâng cao hiệu quả chữa trị bệnh cho người dùng.

Tham khảo: Nấm lim xanh chữa ung thư