Home » Sức Khỏe - Làm Đẹp » Các Xét Nghiệm Kiểm Tra Sức Khỏe Phải Thực Hiện Ở Từng Độ Tuổi (Phần 3)

Các Xét Nghiệm Kiểm Tra Sức Khỏe Phải Thực Hiện Ở Từng Độ Tuổi (Phần 3)

Bước qua tuổi 50, sức khỏe của chúng ta ngày càng đi xuống nhanh hơn. Vì vậy, việc thực hiện các xét nghiệm và khám sức khỏe định kỳ hàng năm là rất cần thiêt. Ở phần này, chúng ta cùng tìm hiểu xem, những người từ 50 trở đi cần thực hiện những kiểm tra nào:

– Khám mắt:

Khi bước vào độ tuổi này, bạn nên tiến hành khám mắt 1 – 2 lầm/năm. Bởi càng lớn tuổi, mọi bộ phận trong cơ thể đều đã bị lão hóa và mắt cũng nhanh chóng bị lão hóa. Vì vậy, nguy cơ mắt bệnh về mắt như đục thuỷ tinh thể, tăng nhãn áp, cườm nước, thoái hóa hoàng điểm tuổi già… là rất cao.

nl1

– Đo đường huyết

Đo đường glucose trong máu sẽ cho bạn biết bạn có rủi ro mắc bệnh hoặc đang bị đái tháo đường hay không. Bênh này nguy hiểm bởi nó gây ra những biến chứng trầm trọng như mất thị lực, tổn thương thần kinh ngoại vi, suy tim, suy thận. Với những người đang có bệnh cao huyết áp, người béo phì, người đang điều trị hoặc có thân nhân bị tiểu đường cần thực hiện đo đường huyết thường xuyên hơn.

nl2

– Đo huyết áp

Huyết áp cao có thể dẫn tới bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường hoặc nhiều vấn đề khác cho sức khỏe của bạn. 2 năm/lần nếu huyết áp của bạn dưới 120/80; mỗi năm nếu huyết áp tứ 120-139/ 80-90. Nếu huyết áo cao trên con số này, bạn nên đo thường xuyên hơn.

nl3

– Độ dày đặc xương

Chụp hình X-quang xương để đo số lượng calci trong xương. Muối calci carbonate và calci phosphate sẽ lấp kín khoảng trống của hệ thống mô liên kết, sườn chính của xương giúp xương vững chắc. Xét nghiệm độ dày đặc của xương để biết được chính xác bạn có nguy cơ bị bệnh loãng xương hay không.

nl4

Có thể bạn chưa biết: Viện dược liệu chứng minh cây dược liệu có tên gọi Xáo Tam Phân có khả năng ức chế tế bào ung thư.

Cụ thể là Xáo Tam Phân ở vùng Ninh Hòa – Khách Hòa được viện dược liệu tiến hành phân tích dược tính và phát hiện trong Xáo Tam Phân có chứa thành phần dược tính ức chế 5 dòng tế bào ung thư, gồm ung thư gan, đại tràng, cổ tử cung, buồn trứng và ung thư vú. Trên thực tế cũng đã có bệnh nhân u xơ gan sử dụng Xáo Tam Phân đã khỏi bệnh.

xao-tam-phan2

Liên hệ tới Nguyễn Trần mua được Xáo Tam Phân Ninh Hòa chất lượng.

cam-ket-ban-hang