Home » Sức Khỏe - Làm Đẹp » Các Xét Nghiệm Kiểm Tra Sức Khỏe Phải Thực Hiện Ở Từng Độ Tuổi (Phần 2)

Các Xét Nghiệm Kiểm Tra Sức Khỏe Phải Thực Hiện Ở Từng Độ Tuổi (Phần 2)

 

Thực hiện các xét nghiệm và khám sức khỏe định kỳ hàng năm rất để sớm phát hiện bệnh nên rất quan trọng. Ở phần này, chúng ta cùng tìm hiểu xem, những người từ 40 – 50 cần thực hiện những kiểm tra nào:

– Chụp X-quang ngực

2 năm một lần, phụ nữ từ 40 tuổi trở lên cần chụp X-quang ngực để có thể phát hiện các khối u, đặc biệt là nếu gia đình bạn có lịch sử bệnh ung thư vú. Ngoài ra, tự khám ngực cho mình thường xuyên cũng là phương pháp để phát hiện sớm các khối u. Nếu bệnh ung thư vú được phát hiện sớm, khả năng chữa khỏi sẽ cao hơn rất nhiều.

nlx1

– Đo xương

Vào độ tuổi này, hệ xuong của chúng ta trở nên xốp và giòn hơn do lượng khoáng giảm mạnh, nhất là ở phụ nữ. Sai khớp, rạn xương, gãy chân tay… rất dễ sảy ra khi bạn bị trượt chân, té ngã nhẹ, vận động mạnh… Tiến hành đo xương định kỳ sẽ giúp chúng ta phát hiện những triệu chứng bất thường về xương kịp thời như loãng xương, thiếu calci… để có kế hoạch chữa trị kịp thời.

nlx2

– Đo cholesterol

Là đo số tổng số chất béo cholesterol, chất béo “tốt” HDL và chất béo “xấu” LDL trong máu của bạn. Nếu chúng thấp hơn mức trung bình thì an toàn, nếu quá cao, chúng sẽ là rủi ro đưa tới gần hơn với bệnh tim mạch cũng như một số rối loạn khác nguy hiểm khác. Bẹn nên đo cholesterol theo định kỳ tùy tình trạng cơ thể.

nlx3

– Khối u ác tính:

Nếu các khối u bất thường xuất hiện trên da, có thể dẫn tới ung thư da. Vì vậy, bạn phải đi xét nghiệm nếu da của bạn có những biểu hiện bất thường. Lưu ý là không nên để da tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời.

nlx4

Có thể bạn chưa biết: Cây dược liệu có khả năng ức chế tế bào ung thư

Cụ thể là cây dược liệu Xáo Tam Phân ở Ninh Hòa – Khách Hòa được Viện dược liệu thuộc Bộ Y tế lấy mẫu và tiến hành phân tích dược tính. Kết quả cho thấy, thành phần có khả năng ức chế 5 dòng tế bào ung thư (cổ tử cung, buồn trứng, vú, gan và đại tràng). Trên thực tế cũng đã có người bệnh ung thư sử dụng Xáo Tam Phân đã khỏi bệnh.

xao-tam-phan (1)

Liên hệ ngay tới Nguyễn Trần mua được Xáo Tam Phân Ninh Hòa chất lượng.

cam-ket-ban-hang