Home » Cây An Xoa » Bộ Phận Nào Của Cây An Xoa Không Nên Sử Dụng?

Bộ Phận Nào Của Cây An Xoa Không Nên Sử Dụng?

Cây an xoa được cho là dược liệu rất kỳ diệu và vô cùng tốt cho sức khỏe lá gan của chúng ta. Tác dụng của cây an xoa đã được chứng minh bởi nhiều trường hợp thực tế, người bệnh gan sử dụng cây an xoa cho hiệu quả hỗ trợ điều trị rất tích cực, sau một thời gian uống nước sắc từ cây an xoa đều đặn bệnh nhân gan sẽ hết vàng da, da dẻ hồng hào, ăn uống ngon miệng, ngủ sâu giấc hơn… Cũng chính vì thế mà thông tin về cây an xoa được mọi người khắp nơi trên cả nước biết đến.

cay-an-xoa-xat-lat

Để sử dụng cây an xoa đạt hiệu quả, ta cần biết cách sắc và cân đối liều lượng cây an xoa uống hằng ngày. Dược chất của cây an xoa chủ yếu tập trung ở thân và cành, nên 2 bộ phận này được dùng làm thuốc chính. Và đặc biệt, chúng ta cần lưu ý đến một bộ phận không nên sử dụng khi nấu thuốc cây an xoa, đó chính là trái của cây an xoa.

Trái của cây an xoa có hình như con sâu, khi còn non thì có màu xanh, lúc về già sẽ có màu nâu đen và thường có lông nên chạm vào rất ngứa. Cũng chính bởi đặc tính có lông này mà ta không nên đem trái an xoa sắc uống vì có thể gây ngứa không tốt chút nào. Khi thu hái cay an xoa xong, ta đem về cắt nhỏ và mang phơi khô, nhớ nhặt hết trái của cây ra rồi mang sao vàng lên, sau đó hạ thổ trên nền đất sạch khoảng 15 – 20 phút. Khi nào sắc thì rửa sơ qua với nước trước.

cay-an-xoa-tuoi

Mỗi lần ta dùng 150g cây an xoa nấu 2 lần nước, lần thứ nhất nấu với 1,5 lít nước cho đến khi còn lại 1 chén thuốc; lần thứ 2 nấu với 2 lít nước cho đến khi còn lại 2 chén thuốc; hòa chung thuốc sắc của 2 lần nấu lại với nhau rồi chia ra nhiều lần uống trong ngày. Nếu như chỉ dùng để thanh nhiệt, giải độc, làm mát gan và phòng bệnh thì ta dùng khoảng 100g mỗi ngày là được. Nên nhớ là thuốc sắc cần được uống hết trong ngày, không nên để qua ngày hôm sau các bạn nhé!

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán cây an xoa nhưng nếu muốn mua được cây an xoa chất lượng, chính gốc Bình Phước thì các bạn nên đến Công ty Nguyễn Trần. Công ty chúng tôi đã cung cấp sản phẩm này cho thị trường trong nhiều năm qua và đã nhận được phản ích tích cực từ rất nhiều khách hàng mắc bệnh gan đã hỗ trợ điều trị bệnh thành công với cây an xoa.footer-website