Home » Sức Khỏe - Làm Đẹp » Ăn Hoặc Uống 3 Thực Phẩm Này Trước Khi Ngủ Sẽ Khiến Bạn Khó Ngủ

Ăn Hoặc Uống 3 Thực Phẩm Này Trước Khi Ngủ Sẽ Khiến Bạn Khó Ngủ

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe, để có một giấc ngủ tốt và cơ thể khỏe mạnh sau khi thức dậy, bạn không nên ăn và uống những thực phẩm này trước khi ngủ.

1. Nước lọc khiến giấc ngủ bị gián đoạn

Uống nhiều nước ngay sau khi thức dậy có tác dụng giúp cơ thể khởi động, thúc đẩy quá trình đào thải độc tố, cũng vì tác dụng này mà khi uống quá nhiều nước lọc trước khi ngủ sẽ khiến cơ thể của bạn hoạt động hơn, gây ra tình trạng khó ngủ.

Ngoài ra, bạn sẽ phải thức dậy giữa đêm liên tục để đi vệ sinh nên sẽ gây ra tình trạng ngủ không ngon giấc.

nl2

2. Thực phẩm cay hoặc béo gây hại dạ dày

Nếu bạn ăn thực phẩm cay hoặc béo trước khi ngủ, chúng sẽ gây ra tình trạng trào ngược dạ dày, nhất là khi bạn nằm xuống vì vậy sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ và rất nguy hiểm cho sức khỏe. Nếu muốn ăn, bạn nên ăn chúng 2 tiếng trước khi ngủ hoặc có thể thay thế chúng bằng những thực phẩm giúp cải thiện giấc ngủ như sữa, sữa chua…

nl1

3. Sôcôla đen

Không chỉ cà phê, sôcôla cũng là một nguồn thực phẩm chứa lượng caffein dồi dào, đặc biệt là sôcôla đen vì nó có chứa cacao với hàm lượng đậm đặc.

Một thanh sôcôla đen có chứa caffein cao hơn sôcôla sữa tới hơn 10 miligam. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên tránh dùng các loại sôcôla vì chúng còn chứa theobromine, chất này làm tăng nhịp tim và gây ra tình trạng khó ngủ.

nl3

Có thể bạn chưa biết: Việc thức khuya, thiếu ngủ là điều cấm kị với người mắc bệnh về gan. Bởi sẽ làm ảnh hưởng tới việc gan đào thải độc tố, khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn. Để cải thiện chức năng gan, bệnh nhân cần có chế độ ăn uống khoa học, sinh hoạt lành mạnh, thời gian ngủ nghỉ hợp lý. Bệnh nhân gan có thể sử dụng Cây An Xoa để hỗ trợ chữa bệnh gan hiệu quả.

safe_image (15)

Bạn có thể tham khảo thêm về Cây an xoa của Nguyễn Trần Coop.

cam-ket-ban-hang