Home » Sức Khỏe - Làm Đẹp » 8 Căn Bênh Nguy Hiểm Khiến Bụng Phình To, Nhưng Bị Nhầm Với Béo Bụng (Phần 1)

8 Căn Bênh Nguy Hiểm Khiến Bụng Phình To, Nhưng Bị Nhầm Với Béo Bụng (Phần 1)

1. Ung thư buồng trứng

Bụng to ở phụ nữ có thể là do ung thư buồng trứng gây nên. Triệu chứng chủ yếu của bệnh là bụng phình to kéo dài, khoang bụng tăng kích thước. Chị em hãy để ý đến những cơn đau bụng dai dẳng và thường xuyên, bị khó ăn và các chứng liên quan đến tiết niệu.

Triệu chứng của bệnh thường mờ nhạt, nên bệnh thường phát hiện muộn và gặp khó khăn trong điều trị, nên chị em cần lưu ý.

nl1

2. Các bệnh về ung thư đường ruột

Những bệnh nhân bị ung thư dạ dày, ung thư ruột già hay ung thư gan di căn vào màng bụng cũng thường bị chứng bụng to. Bệnh nhân có vòng bụng to lên nhưng cơ thể lại bị sút ký, suy nhược, ăn uống kém.

Những triệu chứng của bệnh dễ bị bỏ qua như đau bụng, ợ chua, tiêu chảy, táo bón, kinh nguyệt không đều…

nl2

3. Lao màng bụng

Do vi trùng lao không tấn công vào phổi mà tấn công vào lớp màng bụng làm tràn dịch ổ bụng. Người bệnh lao màng bụng ngoài biểu hiện bụng to còn kèm theo triệu chứng ăn uống kém, sụt cân, đau bụng, sốt nhẹ về chiều và có thể bị rối loạn tiêu hóa.

nl3

4. Tràn dịch ổ bụng

Đây là bệnh lý phổ biến nhất gây nên chứng bụng to. Khi thủng ruột, thủng bao tử, vỡ ruột thừa, chấn thương gan, lách… khiến máu và các chất dịch lỏng chảy vào trong ổ bụng gây tràn dịch ổ bụng. Ngoài ra bệnh xơ gan, viêm cầu thận, suy thận, suy tim… cũng là các bệnh lý hàng đầu gây tích dịch lỏng trong bụng.

Cùng với triệu chứng bụng to, người bị tràn dịch ổ bụng còn kèm theo triệu trứng tiểu ít, phù ở chân có khi ở mặt, thường rất mệt mỏi, ăn uống kém, cơ thể gầy, má hóp, teo cơ, tay chân nhỏ, người mệt mỏi, khi ăn lạt sẽ thấy bớt phù và bụng nhỏ lại.

nl4

Có thể bạn chưa biết: Cây thuốc Xáo Tam Phân ở Ninh Hòa – Khánh Hòa nổi tiếng vì chữa khỏi bệnh xơ gan giai đoạn cuối, được Viện dược liệu thuộc Bộ y tế công bố có khả năng ức chế 5 dòng tế bào ung thư.

xao-tam-phan (1)

Xáo Tam Phân Ninh Hòa hiện đang được cung cấp bởi Nguyễn Trần.

cam-ket-ban-hang