Home » Sức Khỏe - Làm Đẹp » 7 Điều Không Nên Làm Để Khỏe Mạnh Hơn

7 Điều Không Nên Làm Để Khỏe Mạnh Hơn

Theo Boldsky, dưới đây là 7 điều không nên làm để có một cuộc sống khỏe mạnh:
1. Ngồi nhiều
Tác hại đầu tiên của việc ngồi nhiều là khiến bạn tăng cân, tích lũy mỡ thừa. Ngoài ra, thiếu hoạt động thể chất do bạn ngồi lì một chỗ cũng là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe như: suy giảm chức năng tim và phổi, giảm cholesterol tốt, giảm thể lực…

6

2. Ngủ ít
Giấc ngủ có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của bạn. Đã có nhiều nghiên cứu cho rằng, giấc ngủ có ảnh hưởng tổng thể đến sức khỏe của bạn, ngủ không đủ giấc sẽ gây tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch,  giảm trí nhớ, bệnh tiểu đường, nhanh lão hóa… Vì vậy, hãy ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày.

5

3. Thường xuyên căng thẳng
Nó sẽ gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe, thậm chí có thể rút ngắn tuổi thọ của bạn. Stress là một nguyên nhân khiến hệ thống miễn dịch của cơ thể bị suy yếu, nó còn khiến hệ tiêu hóa hoạt động kém hiệu quả, gây đau đầu, ảnh hưởng tới tinh thần…
Bởi vậy, hãy tìm cho mình một cách kiểm soát căng thẳng hiệu quả như nghỉ ngơi, thư giãn, đi dạo… hay gặp gỡ bạn bè.

3

4. Hút thuốc
Thuốc lá là nguyên nhân gây ra rất nhiều vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe, nhất là bệnh ung thư, làm giảm tuổi thọ. Nếu đang hút thuốc, bạn hãy ngừng hút thuốc ngay lập tức, hành động này có thể giúp bạn sống thêm 5 năm nữa.

4

5. Uống quá nhiều rượu
Uống quá nhiều thứ đồ uống này dễ khiến bạn bị suy thận, bệnh tim, các vấn đề tiêu hóa cùng nhiều vấn đề sức khỏe khác.

1

6. Không vệ sinh răng miệng
Vệ sinh răng miệng kém gây bệnh nướu răng. Việc vệ sinh nướu răng miệng hàng ngày rất quan trọng, bởi vì nó giúp loại bỏ vi khuẩn từ miệng, nhờ đó mà ngăn ngừa được nguy cơ bệnh tim và tiểu đường.

7

7. Tránh ánh nắng mặt trời
Cơ thể của chúng ta cần được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để có đủ vitamin D. Bởi, sự thiếu hụt vitamin D là một yếu tố nguy cơ chính đối với những vấn đề sức khỏe khác nhau, nổi bật là bệnh ung thư, bệnh tim, đột quỵ hay thậm chí tăng huyết áp. Vì vậy, trước 10 giờ sáng, hãy đi bộ 15 phút mỗi ngày dưới nắng mặt trời.

2
Có thể bạn quan tâm: Sâm Ngọc Linh – Loại Sâm có khả năng hỗ trợ phòng và điều trị ung thư.
Sâm Ngọc Linh có tác dụng hỗ trợ phòng ngừa ung thư hiệu quả. Đối với bệnh nhân ung thư, Sâm Ngọc Linh có tác dụng giúp giảm đau rất hiệu quả, giảm thiểu tác dụng phụ do hóa trị, xạ trị và kéo dài sự sống bệnh nhân.

8 cam-ket-ban-hang