Home » Sâm Ngọc Linh Kon Tum » 6 Xét Nghiệm Quan Trọng Phụ Nữ Phải Làm Trước Tuổi 40

6 Xét Nghiệm Quan Trọng Phụ Nữ Phải Làm Trước Tuổi 40

1. Kiểm tra Pap smear/ HPV

Đây là xét nghiệm giúp chẩn đoán sớm bệnh ung thư cổ tử cung. Những phụ nữ trên 21 tuổi đặc biệt là chị em có nguy cơ mắc bệnh ung thư, nên thực hiện xét nghiệm Pap để kiểm tra virut HPV trong cơ thể – tác nhân gây ung thư. Nếu kết quả xét nghiệm không khả quan, chị em cần xét nghiệm định kì sau đó 3 năm 1 lần, khi bước sang tuổi 40 là mỗi năm 1 lần.

nlx1

2. Chụp X-quang tuyến vú (Mammogram)

Nhằm phát hiện ung thư vú. Khi bước sang tuổi 40, mọi phụ nữ nên chụp X-quang tuyến vú định kỳ mỗi năm một lần. Nguy cơ mắc bệnh này sẽ tăng theo độ tuổi, nếu được chẩn đoán sớm ở giai đoạn đầu, việc điều trị bệnh sẽ hiệu quả hơn.

nlx2

3. Nội soi đại tràng (Colonoscopy):

Đây là xét nghiệm giúp chẩn đoán ung thư đại trực tràng. Giúp phát hiện bệnh cả trước khi xuất hiện các triệu chứng bắt đầu và có tới 90% các trường hợp là có thể chữa được. Vì vậy, khi bước sang tuổi 40, chị em nên tiến hành nội soi trực tràng. Đặc biệt, nếu trong gia đình có tiền sử mắc ung thư đại trực tràng, bạn nên tiến hành xét nghiệm này trước 10 năm so với số tuổi phát hiện bệnh của người thân đã bị bệnh.

nlx3

4. Xét nghiệm kháng nguyên ung thư 125 (CA 125)

Để sớm phát hiện ung thư buồng trứng. Trong trường hợp người bệnh bị ung thư buồng trứng, nồng độ kháng nguyên ung thư 125 trong máu (một chỉ số chỉ điểm ung thư) sẽ gia tăng.

nlx4

5. Xét nghiệm prolactin

Nồng độ hormone prolactin trong máu tăng cao là biểu hiện của một số  bệnh như bệnh gan, vô sinh và bệnh nhược tuyến giáp. Vì thế, khi đã bước vào tuổi 40 bạn nên thực hiện xét nghiệm prolactin hằng năm.

nlx6

6. Siêu âm bụng và vùng chậu

Chị em phụ nữ thường hay xem nhẹ việc đau dạ dày và đau xương chậu. Nhưng việc siêu âm bụng hoặc vùng chậu lại rất cần thiết vì có thể giúp phát hiện sớm ung thư ở giai đoạn đầu.

nlx7

Thông tin liên quan: Thảo dược giúp hỗ trợ điều trị ung thư

Xáo Tam Phân là thảo dược nổi tiếng với khả năng giúp ngăn chặn và ức chế các tế bào ung thư, hỗ trợ phục hồi các tế bào bị phá hủy, giúp hạn chế nguy cơ ung thư ở các cơ quan khác nhau và ngăn chặn tế bào ung thư tăng trưởng, đặc biệt là với những tế bào ung thư thường gặp ở chị em phụ nữ như ung thư vú, u nang buồng trứng, u xơ tử cung, ung thư gan, ung thư đại tràng.

nlx5

footer-website