Home » Sức Khỏe - Làm Đẹp » 6 Thói Quen Gây Hại Cho Nhưng Ai Cũng Có

6 Thói Quen Gây Hại Cho Nhưng Ai Cũng Có

1. Cố ngăn cơn hắt hơi:

Để ngăn cơn hắt hơi, chúng ta thường cố gắng khép chặt miệng hoặc bịt mũi. Hành động này tạo áp lực tác động đến hộp sọ sẽ tăng lên đáng kể. Dòng máu lưu thông lên não cũng bị ngăn chặn, các mạch máu và mô thần kinh cũng bị nén lại nên gây hiện tượng đau đầu, phá hủy các mạch máu và nó tác động đến cả thính giác.

1

2. Sử dụng nước hoa:

Trong các loại nước hoa rẻ tiền người ta thường dùng các hóa chất tổng hợp. Những hóa chất này có thể khiến người dùng bị chóng mặt, buồn nôn, buồn ngủ, nguy hiểm hơn là gây kích ứng mắt, cổ họng và da.

2
3. Bảo quản, lưu trữ thực phẩm trong hộp nhựa:

Các loại hộp nhựa thường có chứa các chất hóa học nhân tạo, vì vậy nếu dùng chúng để đựng thực phẩm trong một thời gian dài, các chất hóa học này có thể ngấm vào thức ăn. Nếu cơ thể hấp thu phải, chúng sẽ gât ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết.

3
4. Đánh răng ngay sau khi ăn:

Nên đánh răng sau bữa ăn từ 30 phút – 1 giờ đồng hồ là tốt nhất. Bởi ngay sau khi bạn ăn, axit sẽ ngấm vào lớp men răng, cả lớp bên dưới đó gọi là “ngà”. Việc chải trong vòng 20 phút sau bữa ăn sẽ đẩy axit thấm sâu hơn vào răng, từ đó làm mòn men và ngà răng nhanh hơn.

4
5. Mặc quần chật:

Mặc quần quá chật sẽ tạo nên áp lực rất lớn lên hệ thần kinh và các mạch máu trên cơ thể bạn. Thói quen này khiến bạn mắc phải chứng đau đầu, hoa mắt, choáng váng, khó thở, tức ngực, đau lưng và thậm chí còn có thể làm giảm thị lực. Mặc quần áo quá chật, bó sát thường khiến chúng ta cử động khó khăn hơn và gây ảnh hưởng đến sự linh hoạt của đôi chân, khiến dễ bị té ngã, bị tê chân, cứng khớp, teo cơ, đau chân… Về lâu dài, khiến các cơ, khớp và xương bị yếu đi, gây các căn bệnh về cơ, khớp.

5
6. Uống nước ép trái cây:

Chỉ nên được dùng nước ép trái cây với một mức độ vừa phải. Trong một số trường hợp, các loại nước ép thậm chí có thể gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe. Chẳng hạn như, những người thừa cân hoặc bệnh tiểu đường không được khuyến khích uống nước ép nho. Nếu bạn uống nước trái cây thay vì ăn thức ăn thông thường để giảm cân, độ pH trong bao tử và ruột sẽ bị biến đổi, lượng mật cũng bị rối loạn. Những rối loạn này sẽ khiến chúng ta mất dần khả năng tiêu hoá các mảnh thức ăn lớn. Nguy hiểm là sẽ gây ra bệnh loét dạ dày, rò rỉ ruột túi thừa và sỏi mật.

6
Điều trị ung thư bằng thảo dược:
Các loại thảo dược được biết tới với tác dụng hỗ trợ hiệu quả điều trị ung thư bao gồm Nấm Lim Xanh, Xáo Tam Phân, Tam Thất Bắc, Sâm Ngọc Linh… Đây đều là những thảo dược đã được nghiên cứu và chứng minh tác dụng. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: 0906.852.188.

logo

cam-ket-ban-hang