Home » Sức Khỏe - Làm Đẹp » 5 Dấu Hiệu Giúp Phát Hiện Sớm Ung Thư Thanh Quản

5 Dấu Hiệu Giúp Phát Hiện Sớm Ung Thư Thanh Quản

Ung thư thanh quản có thể dễ bị nhầm lẫn với cảm cúm do có những triệu chứng tương đối giống nhau. Nam giới có tỉ lệ mắc ung thư thanh quan nhiều hơn nữ giới, đặc biệt là những người thường xuyên uống bia rượu nhiều.

Tim mừng là bệnh nhân hoàn toàn có thể chữa khỏi, nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm. Dưới đây là 5 dấu hiệu giúp sớm phát hiện căn bệnh này:

1. Khàn tiếng

Đây là triệu chứng xuất hiện đầu tiên. Tình trạng khàn tiếng ngày càng tăng, dù đã dùng các thuốc điều trị viêm thanh quản nhưng không có tác dụng.

Khối u ngày càng phát triển, người bệnh nhanh bị mệt, câu nói ngắn hơn. Khi khối u to lên, se cố định dây thanh quản, thanh môn bị hẹp thì tiếng nói người bệnh sẽ trở nên khàn đặc, mất hết âm sắc, nghe không rõ.

khantieng-nguyentrancoop

2. Ho

Ho là triệu chứng hay gặp ở bệnh nhân ung thu thanh quản nhưng lại kín đáo và mang tính chất kích thích, đôi khi xuất hiện từng cơn ho kiểu co thắt.

benhho-nguyentrancoop

3. Khó thở

Khẩu kính của thanh môn ngày càng hẹp khi khối u ngày càng lớn dần. Lúc đầu, người bệnh chỉ thấy khó thở khi gắng sức (lên cầu thang, mang vật nặng…), nhưng về sau tình trạng này ngày càng tăng và trở nên liên tục. Thỉnh thoảng bệnh nhân còn có những cơn co thắt khiến nghẹt thở như sắp chết.

khotho-nguyentrancoop

4. Nuốt đau

Khi khối u đã lan ra vùng hầu họng, triệu chứng này sẽ xuất hiện. Trong trường hợp này bệnh nhân không ăn cơm được, chỉ ăn cháo hoặc uống sữa, thậm chí còn phải đặt ống sonde dạ dày để bơm thức ăn vào.

daucohong-nguyentrancoop

5. Khó nuốt, sặc thức ăn

Nếu để đến giai đoạn muộn, người bệnh sẽ bị nuốt khó, sặc thức ăn và xuất tiết vào đường thở gây nên những cơn ho sặc sụa. Ở giai đoạn này, toàn thể trạng người bệnh đều se bị ảnh hưởng.

sacthucan-nguyentrancoop

Có thể bạn chưa biết: Tác dụng của thảo dược Xáo Tam Phân trong điểu trị ung thư

Xáo Tam Phân hiên nay đang là thảo được đưa nhiều người tim mua để điều trị bệnh ung thư, đặc biệt là những người bị ung thư gan. Tác dụng của Xáo Tam Phân là hỗ trợ tốt cho người bệnh gan, bệnh ung thư, tiểu đường, bệnh khớp… Dựa vào kết quả phân tích dược liệu của Bộ Y tế, Xao Tam Phan có tác dụng giúp ngăn chặn và tiêu diệt các tế bào ung thư gan, ung thư đại tràng, ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung rất tốt.

Cách Phân Biệt Xáo Tam Phân Và Cây Cam Rừng

footer-website