Home » Sức Khỏe - Làm Đẹp » 3 Nguyên Nhân Chính Gây Bệnh Gan Nhiễm Mỡ

3 Nguyên Nhân Chính Gây Bệnh Gan Nhiễm Mỡ

Gan nhiễm mỡ là biểu hiện lâm sàng của nhiều bệnh lý khác nhau. Vì vậy, muốn điều trị gan nhiễm mỡ thì trước hết phải điều trị bệnh chính gây ra. Đến nay, chưa có một loại thuốc nào có thể đặc trị tình trạng gan nhiễm mỡ.
Các nguyên nhân hàng đầu dẫn đến gan nhiễm mỡ:
– Gan nhiễm mỡ do tiểu đường:
Người bệnh mắc tiểu đường tuýp 2 thường hay bị gan nhiễm mỡ. Nguyên nhân là bởi có sự rối loạn chuyển hóa về chất béo trong cơ thể. Ước tính có tới khoảng 50% bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 bị tình trạng gan nhiễm mỡ.
Mức độ gan nhiễm mỡ sẽ càng cao nếu bệnh nhân tiểu đường bị béo phì, nguy hiểm hơn là có nguy cơ dẫn đến xơ gan. Vì vậy, để giảm được tình trạng gan nhiễm mỡ, quan trong là phải điều trị tốt bệnh tiểu đường và giảm cân hợp lý.

1
– Gan nhiễm mỡ do tăng mỡ trong máu:
Để điều trị chứng tăng mỡ máu, hãy áp dụng chế độ ăn uống ít béo, ít ngọt và tăng cường ăn nhiều rau xanh, trái cây, ăn cá. Tình trạng gan nhiễm mỡ sẽ chuyển biến tốt hơn nếu tình trạng mỡ trong máu được thuyên giảm. Người bệnh không cần dùng đến thuốc làm giảm mỡ máu nếu đảm bảo được chế độ ăn uống hợp lý.

2
Gan nhiễm mỡ do nghiện rượu:
Nghiện rượu sẽ khiến tăng tổng hợp và giảm phân giải chất béo trong gan khiến mỡ bị ứ đọng trong gan gây ra tình trạng gan nhiễm mỡ. Vì vậy, người nghiện rượu cần cai rượu trước khi quá muộn, đặc biệt là với người bị gan nhiễm mỡ. Ngoài ra, sử dụng nhiều các loại thuốc giảm đau như Panadol hay acemol cũng khiến gan nhiễm mỡ nặng hơn.

3
Thông tin liên quan: Tác dung của Nấm Lim Xanh với gan nhiễm mỡ
Nấm Lim Xanh có chứa các thành phần dược chất hữu cơ có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong tế bào gan và máu, từ đó giúp phòng chống sự tích tụ mỡ trong gan. Không chỉ vậy, Nấm Lim Xnh còn có khả năng tác động trực tiếp lên các nguyên nhân chính gây bệnh và tiêu diệt chúng nhờ khẳ năng: điều hoà lượng lipit, giải độc gan, giải độc rượu bia, khống chế các virut gây nên các bệnh về gan và ruột, hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường type 2 phục hồi thể trạng… Để hiệu quả hơn trong trong quá trình điều trị, bệnh nhân cần cí chế độ ăn uống sinh hoạt điều độ, phải ngưng sử dụng rượu bia ngay lập tức khi biết mình mắc bệnh, duy trì thể dục thể thao.

logo cam-ket-ban-hang